'Món quà của cha': Hiếu không phải con ruột của ông Nhân?

'Món quà của cha' ngày càng hấp dẫn khi dần hé lộ câu chuyện phía sau cái chết của vợ ông Nhân.

Phim Món quà của cha lên sóng tập 4 trên VTV3 tối qua đã mang tới nhiều tình tiết hấp dẫn. Trong tập này, ông Nhân tổ chức giỗ vợ.

Vào ngày giỗ, ông mang hoa trắng thả trôi sông. 20 năm đã trôi qua nhưng trong đầu ông vẫn vang vọng những lời của vợ để lại trước lúc ra đi: "Em xin lỗi mình, xin lỗi các con của mẹ! Em mệt mỏi lắm, em không thể xóa điều ấy ra khỏi tâm trí! Em không thể làm bất cứ chuyện gì. Em cảm thấy thế giới này không phải của em. Hãy giúp em chăm sóc các con. Anh cũng giữ gìn sức khỏe nhé!".

Thế rồi ông Nhân thả mình trôi theo dòng nước. May lúc đó có bà hàng xóm xuất hiện để cứu ông, rồi đưa ông đi viện. Bác sĩ nói rằng ông bị viêm phổi, nhưng dường như ông Nhân còn mắc bệnh gì đó, vì bác sĩ nói rằng cần phải chụp cắt lớp để có những khẳng định rõ ràng hơn.

Tuy nhiên ông Nhân tiếc tiền, ông chỉ muốn bác sĩ kê cho mình loại thuốc nào mà bảo hiểm chi trả 100%.

Trở về nhà, ông Nhân lại nhận tin sét đánh khi Hiếu lái xe tông trúng người đi đường, bị gia đình nạn nhân bắt đền 50 triệu. Đáng nói, Hiếu còn phải lo lót trả số nợ này trong thời hạn 1 tuần.

Vận đen chưa qua thì cái xui lại đến. Trong bữa cơm giỗ mẹ, Nghĩa và Thảo đã biết chuyện Hiếu mua ô tô bằng tiền dưỡng già của bố. Cả hai đều rất bức xúc. Đáng nói, Nghĩa còn tuyên bố rằng Hiếu không xứng đáng với số tiền này. Nghe vậy, Hiếu cũng cự cãi lại. Anh hỏi mình có gì mà không xứng đáng? Anh là chàng trai ngoan ngoãn, chăm chỉ, không rượu chè, cờ bạc hay nghiện hút... Lúc này, Nghĩa buột miệng nói: "Riêng cái việc mày không phải là...".

Lập tức, ông Nhân quát Nghĩa: "Câm mồm!" để bịt miệng cậu con trai. Câu nói của Nghĩa khiến khán giả đoán Hiếu không phải con ruột của ông Nhân.

Thậm chí có những giả thuyết cho rằng Hiếu là con riêng của vợ ông Nhân. Vì ám ảnh mang tội với chồng và các con, vợ ông Nhân mới quyên sinh tự tử.

Trong đoạn preview tập 5, gia đình ông Nhân tiếp tục lục đục vì chuyện Hiếu mua xe. Thảo cho rằng ông Nhân quá thiên vị Hiếu. Thảo khóc lóc kể với ông Nhân những nỗi khổ tâm của mình, khi lớn lên trong gia đình toàn đàn ông, thuở nhỏ ước mơ làm công chúa nhưng luôn bị bố cắt tóc ngắn, rồi bắt chơi ô tô chung với Hiếu.

Khi đi học, Thảo cũng chẳng có ai chơi cùng do thân phận là con gái của ông đóng quan tài, vớt xác người. Lớn lên, Thảo ước mơ làm ca sĩ vì cô cho rằng khi mình nổi tiếng, tỏa sáng trên sân khấu thì sẽ không ai khinh mình được nữa.

Ở một diễn biến khác, ông Nhân cũng khăn gói lên thành phố để thăm nhà con trai. Thế nhưng ông lại mang theo món thịt chó để góp vui cho bữa ăn cùng bà thông gia. Ông Nhân không biết rằng bà Thủy vốn "kỳ thị" những người ăn thịt chó. Vừa trông thấy thịt chó, bà Thủy đã hét toáng lên sợ hãi.

Bà còn khóc lóc khi nhớ về người bạn bốn chân của mình từng bị bọn trộm chó bắt đi. Chưa dừng lại ở đó, bà gọi những người ăn thịt chó là mọi rợ và rủa họ khi chết đi cũng biến thành... chó. Lúc này, ông Nhân ngại ngùng xuất hiện và nói lời xin lỗi, đồng thời nhanh chóng dọn món thịt chó khỏi bàn ăn.

Liệu bữa cơm thông gia với những ấn tượng khởi đầu đã tồi tệ sẽ diễn ra thế nào?

Đón xem "Món quà của cha" tập 5 lên sóng tối nay trên VTV3.

Thiên Thanh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/mon-qua-cua-cha-hieu-khong-phai-con-ruot-cua-ong-nhan-20230725104130199.htm