Ăn một tép tỏi sống mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

Ăn một tép tỏi sống mỗi ngày có thể mang lại một số kết quả tích cực cho sức khỏe.

Theo The Times of India, tiêu thụ tỏi sống hàng ngày có thể mang lại một số kết quả tích cực cho sức khỏe. Dưới đây là lợi ích của việc ăn một tép tỏi sống vào thói quen hàng ngày của bạn:

Cải thiện chức năng hệ miễn dịch

Tỏi chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó rất giàu vitamin C và B6, mangan và selen, tất cả đều góp phần cải thiện chức năng miễn dịch. Tiêu thụ tỏi thường xuyên có liên quan đến việc giảm tần suất cảm lạnh và cúm.

 Ăn một tép tỏi sống mỗi ngày có thể giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Ảnh: iStock

Ăn một tép tỏi sống mỗi ngày có thể giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Ảnh: iStock

Một nghiên cứu được công bố tại Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, cho thấy những người dùng bổ sung tỏi hàng ngày ít bị cảm lạnh hơn 63% và thời gian cảm lạnh của họ ngắn hơn 70% so với nhóm dùng giả dược.

Giúp giảm huyết áp

Huyết áp cao, hay tăng huyết áp, là một căn bệnh phổ biến có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được kiểm soát. Tỏi có thể làm giảm đáng kể huyết áp ở những người bị tăng huyết áp. Hợp chất allicin trong tỏi có tác dụng mạnh hơn khi còn sống, giúp thư giãn mạch máu và cải thiện lưu lượng máu.

Một nghiên cứu từ Experimental and Therapeutic Medicine cho thấy chiết xuất tỏi lâu năm có hiệu quả trong việc giảm huyết áp tương đương với atenolol, một loại thuốc thường được kê đơn.

Giảm mức cholesterol

Ăn một tép tỏi sống mỗi ngày cũng có thể tác động tích cực đến mức cholesterol. Nó được biết là làm giảm cholesterol toàn phần và LDL (thường được gọi là cholesterol “xấu”) trong khi có khả năng làm tăng cholesterol HDL (cholesterol “tốt”).

Một phân tích tổng hợp gồm 39 thử nghiệm lâm sàng được công bố trên tạp chí The Journal of Nutrition cho thấy việc bổ sung tỏi giúp giảm đáng kể mức cholesterol toàn phần và LDL. Điều này làm cho tỏi trở thành một thực phẩm bổ sung có giá trị trong chế độ ăn uống để duy trì sức khỏe tim mạch.

Có đặc tính kháng sinh

Đặc tính kháng khuẩn và kháng virus của tỏi đã được chứng minh rõ ràng. Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi, chẳng hạn như allicin, mang lại khả năng phòng vệ tự nhiên chống lại các mầm bệnh khác nhau. Điều này có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và thậm chí có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tật. Đặc tính kháng khuẩn của tỏi hiệu quả đến mức chúng thậm chí có thể chống lại các mầm bệnh truyền qua thực phẩm như Salmonella và E.coli, theo The Times of India.

NHẬT LINH

Theo Times of India

Nguồn PLO: https://plo.vn/an-mot-tep-toi-song-moi-ngay-chuyen-gi-xay-ra-voi-suc-khoe-post795115.html