Miền Bắc lại bước vào đợt mưa dông diện rộng

Từ đêm 22 đến ngày 24/05, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ chiều tối 23/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Ngày hôm nay (22/5), ở khu vực từ Quảng Ngãi đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 07h đến 15h ngày 22/5 có nơi trên 40mm như: Xuân Sơn Nam (Phú Yên) 67.8mm, Bình Tân (Quảng Ngãi) 43.4mm, Lộc Thành (Lâm Đồng) 43.4mm, Ya ly (Kon Tum) 42.2mm,…

Chiều tối và đêm 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm. Chiều tối và tối ngày 22/5, khu vực Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Miền Bắc bước vào đợt mưa dông mới từ đêm nay (22/5).

Miền Bắc bước vào đợt mưa dông mới từ đêm nay (22/5).

Chiều tối và đêm 22/5, ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Cơ quan khí tượng cũng dự báo, từ ngày mai (23/5), miền Bắc cũng bước vào đợt mưa dông mới. Theo đó, từ đêm 22 đến ngày 24/05, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ chiều tối 23/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa to. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng Nam Trung Bộ ngày 24/5 có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, Nam Bộ có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ từ ngày 24-25/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm); từ đêm 27-31/5, Bắc Bộ có khả năng có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Trung Bộ ngày 24/5, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ khoảng ngày 26-28/5 có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng. Từ chiều tối và đêm 28-31/5, khả năng Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng Bắc Tây Nguyên ngày 24/5, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ ngày 29/5, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/mien-bac-lai-buoc-vao-dot-mua-dong-dien-rong-169240522154027192.htm