Kinh nghiệm lựa chọn sạc phù hợp cho các dòng iPhone

Việc lựa chọn sạc phụ hợp cho các dòng iPhone rất quan trọng, dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn lựa chọn thiết bị sạc phù hợp nhất với iPhone của bạn.

Bộ sạc pin, hoặc bộ sạc, là thiết bị được sử dụng để đưa năng lượng vào một pin thứ cấp hoặc pin sạc bằng cách buộc một dòng điện chạy qua nó.

Ở Việt Nam hiện không khó để người dùng có thể chọn mua được các loại sạc và cáp dành cho điện thoại của Apple, nhưng để tìm được loại tốt chất lượng thì không đơn giản, vì thị trường có nhiều hàng giả và nhái, tân trang lại từ hàng cũ hay hỏng.

Vì vậy khi chọn sạc điện thoại phù hợp với các dòng iPhone cần phải có một số kinh nghiệm.

Việc lựa chọn sạc phụ hợp cho các dòng iPhone rất quan trọng. (Ảnh minh họa)

Việc lựa chọn sạc phụ hợp cho các dòng iPhone rất quan trọng. (Ảnh minh họa)

Chọn một thương hiệu có uy tín

Khi chọn mua củ sạc mới cho iPhone, bạn nên chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng uy tín. Tốt nhất là bạn nên mua củ sạc chính hãng của Apple hoặc không thì các thương hiệu lớn, có tiếng trong lĩnh vực thiết bị điện tử.

Nếu bạn mua những củ sạc đến từ các thương hiệu trôi nổi trên thị trường thì chúng sẽ không chỉ gây hại cho việc sạc mà thậm chí còn có thể làm hỏng pin iPhone.

Tìm kiếm công suất phù hợp

Công suất sạc có thể được coi là quan trọng của bất kỳ bộ sạc nào. Khi mua bạn nên tìm hiểu những phụ kiện có công suất tốt giúp quá trình sạc của iPhone nhanh hơn.

Luôn ưu tiên chọn củ sạc iPhone chính hãng

Nếu bạn phân vân không biết nên lựa chọn củ sạc của hãng nào, loại nào thì củ sạc iPhone chính hãng là lựa chọn bạn nên ưu tiên. Bạn không cần quá quan tâm vào việc củ sạc này có chất lượng không, tương thích tốt cho iPhone hay không… Tất nhiên, bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, là đại lý chính hãng của Apple để đảm bảo mua được củ sạc chính hãng.

Chú ý chiều dài cáp sạc

Hiện nay có thể dễ dàng tìm được các loại cáp sạc với các chiều dài khác nhau từ ngắn đến dài. Các loại cáp sạc mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường sẽ có các độ dài như 20 - 40cm, 1m - 2m, trên 2m,...

Vậy nên để có thể đảm bảo được nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng được yêu cầu của mình thì người dùng cần chú ý chọn loại cáp có chiều dài phù hợp.

Chú ý đến chất liệu sợi cáp và thiết kế

Nhiều người dùng khi mua cáp sạc thường bỏ qua yếu tố về mặt thiết kế vì cho rằng không quan trọng. Tuy nhiên thiết kế dây một phần nào đó quyết định đến sự tiện lợi và bền bỉ của cáp sạc nhanh trong quá trình sử dụng.

Chất liệu vỏ cáp sạc có khả năng chống đứt, đảm bảo độ dẻo dai và chịu được sức nặng hay không. Cáp sạc tốt nhất hiện nay thường được bọc nhựa TPE cao cấp hoặc bọc vải dù, một số sẽ được bọc thép sang trọng....

Trên đây là một số những kinh nghiệm lựa chọn sạc phù hợp cho các dòng iPhone. Bạn hãy tham khảo bài viết và lựa chọn được thiết bị sạc phù hợp với dòng điện thoại của mình.

Khánh Sơn (Tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/kinh-nghiem-lua-chon-sac-phu-hop-cho-cac-dong-iphone-ar819047.html