Israel tấn công lực lượng Hezbollah ở miền Trung Syria

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết Israel đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào miền Trung Syria ngày 25/5 làm 2 chiến binh Hezbollah thiệt mạng.

Các cuộc tấn công nhằm vào Hezbollah đã gia tăng đáng kể từ từ khi nổ ra xung đột Israel - Hamas. (Nguồn: Al Jazeera)

Tuyên bố của SOHR cho hay: "Một máy bay không người lái của Israel đã bắn 2 tên lửa vào một xe con và xe tải của Hezbollah gần thị trấn Qusayr thuộc tỉnh Homs, khi họ đang trên đường tới sân bay quân sự Al-Dabaa, giết chết ít nhất hai chiến binh Hezbollah và làm bị thương những người khác".

Đây là cuộc tấn công thứ ba nhằm vào các mục tiêu của Hezbollah ở Syria trong khoảng một tuần qua.

Trước đó, vào ngày 20/5, các cuộc tấn công của Israel vào thị trấn Qusayr, gần biên giới Liban, đã giết chết 8 chiến binh thuộc các lực lượng thân Iran.

Một nguồn tin từ Hezbollah nói với hãng AFP vào thời điểm xảy ra vụ tấn công rằng ít nhất một chiến binh của lực lượng này nằm trong số những người thiệt mạng.

Ngày 18/5, Israel thực một vụ tấn công khác nhằm vào "một chỉ huy Hezbollah và những người đi cùng” nhưng không xảy ra thương vong.

Israel hiếm khi bình luận về các cuộc tấn công riêng lẻ ở Syria nhưng đã nhiều lần tuyên bố sẽ không cho phép Iran mở rộng sự hiện diện ở khu vực này.

Các cuộc tấn công nhằm vào Hezbollah đã gia tăng đáng kể từ từ khi nổ ra xung đột Israel - Hamas, sau khi các nhóm có vũ trang người Palestine thân Iran gia tăng tấn công vào Israel.

(theo Al Jazeera)

Yên Khê

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/israel-tan-cong-luc-luong-hezbollah-o-mien-trung-syria-272636.html