Giao tranh ác liệt ở Vovchansk, Nga giành thêm một làng ở nam Ukraine

Giao tranh ác liệt đang diễn ra quanh thành phố Vovchansk của Ukraine khi quân đội của Kiev tìm cách cô lập các đơn vị của Nga tiến công qua biên giới gần đó.

Ảnh: Tass

Ảnh: Tass

Hãng CNN dẫn tin từ các blogger quân sự của cả hai bên xung đột cho biết, giao tranh ác liệt đang diễn ra tại một nhà máy ở rìa phía bắc của Vovchansk.

Chỉ huy một tổ lính của Ukraine, ông Stanislav Buniatov hay còn gọi là Osman, mô tả tình hình ở Vovchansk, phía đông Kharkiv là "khó khăn nhưng đã được kiểm soát" và cho biết quân Nga đang bị bao vây.

Ông Buniatov viết trong một bài đăng trên Telegram ngày 16/6 như sau: "Các chàng trai của chúng tôi không để mất vị trí, đôi khi thực hiện một số cuộc tấn công thành công và đẩy lùi đối phương".

Tháng trước, các lực lượng của Nga bắt đầu vượt qua biên giới trong cuộc tấn công theo nhiều hướng mà Điện Kremlin cho biết nhằm tạo ra một vùng đệm để ngăn Ukraine tấn công các thành phố của Nga như Belgorod.

Ban đầu, Nga giành được một số ngôi làng gần biên giới và tiến đến rìa Vovchansk, nơi mà các lực lượng của Ukraine giành được vào tháng 9/2022 sau khi bị Moscow kiểm soát trong vài tháng.

Nhóm quan sát DeepState của Ukraine cho biết, các nhóm nhỏ binh lính Nga đã nhiều lần cố gắng giành quyền kiểm soát nhà máy trên nhưng đã bị các lực lượng của Ukraine đẩy lùi. Theo DeepState, do việc tiếp tế gặp khó khăn, lương thực và nước uống đã được chuyển tới cho các binh sĩ Nga bằng máy bay không người lái.

Các video gần đây, đã được CNN xác định vị trí, cho thấy UAV của Ukraine đang tấn công nhà máy này.

Blogger quân sự Nga WarGonzo cho biết, giao tranh trong khu vực diễn ra ác liệt khi quân đội Ukraine phản công, cố gắng đánh bật các lực lượng của Moscow khỏi các vị trí họ chiếm giữ nhưng không đề cập đến việc quân đội Nga bị bao vây.

Ngày 16/6, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo cho biết, quân đội đã giành được làng Zahirne ở nam Ukraine và cải thiện tình hình dọc tiền tuyến cũng như đánh bại các lực lượng của Ukraine trong các khu vực Vovchansk, Synelnykove và Vovchanski Khutory thuộc Kharkiv.

Bộ Quốc phòng Ukraine chưa đưa ra bình luận.

Hoài Linh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/giao-tranh-ac-liet-o-vovchansk-nga-gianh-them-mot-lang-o-nam-ukraine-2292303.html