Nga tiêu diệt phạm nhân 'khủng bố IS' bắt giữ con tin trong nhà tù

Một nhóm tù nhân 'khủng bố IS' đã bắt giữ con tin tại một trung tâm giam giữ ở thành phố Rostov-on-Don, miền nam nước Nga. Tình hình đã được giải quyết sau vài giờ.

Lực lượng chức năng bên ngoài hiện trường vụ bắt giữ con tin trong trại giam ở miền Nam nước Nga

Lực lượng chức năng bên ngoài hiện trường vụ bắt giữ con tin trong trại giam ở miền Nam nước Nga

Vụ việc xảy ra vào chủ nhật 16-6 khi một nhóm tù nhân, một số có tiền án khủng bố, đã xông ra khỏi phòng giam tới phòng trực, áp đảo hai sĩ quan giám thị.

Một số cơ quan báo chí đưa tin rằng trong số những kẻ bắt giữ con tin có tội phạm khủng bố. Kênh Baza Telegram đưa tin có 6 thủ phạm, 3 trong số đó đang thụ án vì tham gia tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và chuẩn bị tấn công Tòa án Tối cao ở Cộng hòa Karachaevo-Cherkessian, miền Nam nước Nga.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, một trong những kẻ tấn công cầm dao và trên người có miếng vải in chữ Ảrập, ngồi cạnh một trong số con tin. Giám thị còn lại cũng có vẻ không bị thương, ngoại trừ vết máu trên khuỷu tay.

Thủ phạm được cho là đã yêu cầu một chiếc xe để rời khỏi nhà tù. Kênh Telegram 112 đưa tin, các tù nhân đã bị bao vây trong một khu vực của trại giam và không thể đến được phòng cất giữ súng. Cơ quan thực thi pháp luật sau đó đã tấn công vào trung tâm giam giữ vì đàm phán bất thành.

Sau một số phát súng, các nhân viên thực thi pháp luật đã mất 3 phút để xông vào tòa nhà. Theo thông báo của nhà chức trách, trong chiến dịch đặc biệt để giải thoát con tin ở Vùng Rostov, “tội phạm đã bị tiêu diệt” và các con tin không bị thương.

Theo RT

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nga-tieu-diet-pham-nhan-khung-bo-is-bat-giu-con-tin-trong-nha-tu-post579928.antd