Indonesia nguy cơ mất nửa đội hình ở AFF Cup 2024

Theo tờ Suara, tuyển Indonesia nguy cơ mất 5 ngôi sao ở AFF Cup 2024.

Tuyển Indonesia nằm cùng bảng Việt Nam ở AFF Cup 2024.

Tuyển Indonesia nằm cùng bảng Việt Nam ở AFF Cup 2024.

Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Indonesia nằm chung bảng với Việt Nam, Philippines, Myanmar và tuyển Lào ở AFF Cup 2024.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam và Indonesia đã lần thứ 3 chạm trán nhau ở các giải đấu gần đây, bao gồm Asian Cup, vòng loại World Cup...

Dù thường xuyên giành được chiến thắng trước Việt Nam song Indonesia rất khó lặp lại thành tích này khi thiếu vắng nhiều ngôi sao nhập tịch ở AFF Cup tới.

Theo tờ Suara, Shayne Pattynama, Sandy Walsh, Ragnar Oratmangoen, Thom Haye và Jay Idzes là 5 cái tên có thể vắng mặt ở AFF Cup 2024 do đang thi đấu ở châu Âu. Các CLB của họ khả năng cao sẽ không nhả người do AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA.

Một ngôi sao khác là Ragnar Oratmangoen cũng nguy cơ lỡ hẹn với giải vô địch Đông Nam Á khi có thể được Fortuna Sittard mua hoặc trở lại FC Groningen.

Nhiều CLB của Malaysia, Thái Lan và Việt Nam cũng sẽ xung đột quyền lợi giữa CLB và đội tuyển do phải tham dự các giải châu Á cấp CLB vào cuối năm nay.

Cầu thủ ở đội tuyển quốc gia là phải ở đội tuyển, không thể “phân thân” dự hai giải liên tiếp cấp CLB và màu áo đội tuyển xen kẽ nhau khiến cho cả hai bên đều rơi vào cảnh khó xử.

Giải AFF Cup 2024 sẽ diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 21/12. Tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 30/11 và ngày 7/12.

Đại Lượng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/indonesia-nguy-co-mat-nua-doi-hinh-o-aff-cup-2024-post684386.html