Hơn 400 gian hàng tham gia Hội chợ trái cây và hàng nông sản Bình Phước

Hội chợ năm nay thể hiện được thế mạnh của tỉnh, đó là ngành trồng trọt với các sản phẩm điều, sầu riêng; ngành chăn nuôi giới thiệu được những sản phẩm chế biến sâu...

Sản phẩm từ trái cây qua chế biến được trưng bày tại hội chợ. (Ảnh: K GƯỈH/TTXVN)

Sản phẩm từ trái cây qua chế biến được trưng bày tại hội chợ. (Ảnh: K GƯỈH/TTXVN)

Tối 29/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội chợ trái cây và hàng nông sản lần thứ VII năm 2024. Hội chợ diễn ra đến hết ngày 3/6.

Hội chợ trái cây và hàng nông sản năm nay có sự tham gia của hơn 400 gian hàng.

Các gian hàng được thiết kế chia làm 7 khu vực chính: khu vực giới thiệu sản phẩm nông sản tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh; khu vực giới thiệu các sản phẩm đặc sản vùng miền; khu vực cây giống; khu vực bon sai cây cảnh ; khu vực đồ gỗ, mỹ nghệ; khu thương mại; khu vực sản phẩm chăn nuôi.

Hội chợ là nơi gặp gỡ của các nhà quản lý, các nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân để cùng nhau giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm, liên kết xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trái cây và hàng nông sản.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước Trần Văn Vinh cho biết, Hội chợ trái cây và hàng nông sản có những đổi mới hơn, tiến bộ hơn so với năm 2023 như khu trưng bày tập trung các sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh; sự tham gia hưởng ứng của các gian hàng đến từ cơ sở hội và hội viên nông dân, khu trưng bày sản phẩm phục vụ cho chăn nuôi.

Đặc biệt, các hội thảo tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ sẽ chú trọng vào việc nâng tầm chất lượng sản phẩm, ứng dụng thương mại điện tử trong việc quảng bá các sản phẩm của tỉnh ra thị trường thế giới.

"Trong thời gian qua, các sản phẩm nông sản của Bình Phước đã dần khẳng định được thương hiệu, chất lượng trên thị trường trong nước và quốc tế. Hội chợ năm nay thể hiện được thế mạnh của tỉnh, đó là ngành trồng trọt với các sản phẩm điều, sầu riêng; ngành chăn nuôi giới thiệu được những sản phẩm chế biến sâu; những giống cây trồng mới đạt năng suất, chất lượng; đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử giúp người dân dần tiếp cận nhanh các ứng dụng, tiện ích trong thời đại số, góp phần xây dựng xã hội số," ông Trần Văn Vinh cho biết thêm.

Ngoài ra, Hội chợ còn giới thiệu các mô hình nông nghiệp thông minh hiệu quả, sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, giới thiệu và quảng bá sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh và đặc sản các vùng miền./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/hon-400-gian-hang-tham-gia-hoi-cho-trai-cay-va-hang-nong-san-binh-phuoc-post956168.vnp