Học sinh được trải nghiệm làm phim miễn phí

Panasonic Việt Nam khởi động chương trình làm phim 'Qua ống kính trẻ thơ 2024' (Kid Witness News), mang đến cho các em học sinh sân chơi đầy bổ ích, thú vị.

“Qua ống kính trẻ thơ 2024” do Panasonic phối hợp với Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh TPD tổ chức nhằm mang đến cho các em nhỏ cơ hội học tập, trải nghiệm làm phim, cũng như lan tỏa rộng rãi hơn nữa thông điệp về chương trình.

Từ nay đến hết ngày 12/6, học sinh từ 10 - 18 tuổi tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia và nộp kịch bản theo cá nhân hoặc nhóm từ 3 – 5 thành viên để tham gia Vòng Sơ khảo của chương trình. Những kịch bản tiềm năng nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí với các thiết bị quay phim chuyên nghiệp do Panasonic tổ chức, dự kiến diễn ra trong tháng 6 và 7/2024.

Học sinh học cách sử dụng máy quay chuyên nghiệp.

Học sinh học cách sử dụng máy quay chuyên nghiệp.

Với 16 năm tổ chức, sân chơi “Qua ống kính trẻ thơ” trở thành hoạt động mùa hè thú vị và đầy sáng tạo, được các bạn nhỏ yêu thích nghệ thuật mong chờ. Các em cũng có những trải nghiệm độc đáo về làm phim chuyên nghiệp từ viết kịch bản, diễn xuất, quay phim sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp, cho tới hậu kỳ để thành tác phẩm hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, các em sẽ được tiếp xúc, hướng dẫn và truyền cảm hứng nghệ thuật từ các nhà làm phim, diễn viên nổi tiếng của Việt Nam trong suốt hành trình. Thông qua khóa học làm phim và các hoạt động ngoại khóa đa dạng, các em học sinh được trau dồi rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm.

Năm nay, chương trình mang đến các em nhỏ nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và mới lạ:

- Tham quan các hoạt động tại trường quay và trải nghiệm làm bình luận viên thể thao tại trường quay chuyên nghiệp sản xuất các chương trình thể thao, đặc biệt trong thời gian chuẩn bị các chương trình về Thế vận hội Olympic Paris 2024.

- Tham gia các buổi chia sẻ về các mục tiêu phát triển bền vững, giúp các em nâng cao nhận thức và hành động vì môi trường và xã hội bền vững, tốt đẹp hơn.

- Cùng nhiều hoạt động trải nghiệm và đào tạo kỹ năng khác.

- Lần đầu tiên, bộ phim của chính các bạn học sinh sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC. Các tác phẩm cũng sẽ được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng truyền thông của Đoàn, Hội, Đội các cấp.

Trong tuần qua, Panasonic có cơ hội mang chương trình "Qua ống kính trẻ thơ" đến một số trường học tại Hà Nội, giới thiệu đến các bạn học sinh về khóa học làm phim miễn phí để khởi động mùa làm phim thứ 17.

Hoạt động giới thiệu chương trình tại trường THCS Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Hoạt động giới thiệu chương trình tại trường THCS Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Chị Nguyễn Việt Anh, phụ huynh nhóm “Độc lạ Ohio” (tham gia mùa phim 2023) chia sẻ: “Tôi cảm thấy tự hào trước sự trưởng thành của các con”. Sau quá trình tham gia khóa học làm phim chuyên nghiệp, các đạo diễn, diễn viên, quay phim “nhí” sẽ được bắt tay vào thực hiện bộ phim của chính mình.

Những tác phẩm hoàn chỉnh sẽ được đánh giá bởi các đạo diễn có tên tuổi của Việt Nam, lựa chọn ra những bộ phim xuất sắc nhất để vinh danh tại buổi lễ trao giải vào tháng 8/2024, đồng thời có cơ hội trao giao lưu và tranh tài với các nhóm làm phim khác trên toàn thế giới tại sự kiện KWN Global Summit được tổ chức trực tuyến vào tháng 10 năm nay.

An An

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/hoc-sinh-duoc-trai-nghiem-lam-phim-mien-phi-ar873738.html