Hé lộ lý do Singapore có thể bắt tay độc quyền với Taylor Swift

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore cho biết, ông đích thân dẫn đầu phái đoàn tới Mỹ, gặp gỡ các nhà tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới và mời ca sĩ Taylor Swift tới biểu diễn tại quốc đảo sư tử.

Trước thềm khai mạc đêm nhạc đầu tiên của Taylor Swift vào ngày 2/3, ông Edwin Tong, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore tiếp tục khẳng định việc đưa tour biểu diễn của nữ ca sĩ về Singapore có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Đây là một phần trong kế hoạch hồi sinh Khu Liên hợp thể thao Singapore, nơi Taylor Swift sẽ tổ chức sáu đêm nhạc trong những ngày sắp tới.

“Chúng tôi muốn đảm bảo có thể làm mọi thứ tốt nhất, không chỉ bắt kịp những địa điểm tổ chức sự kiện tốt nhất thế giới mà còn tạo đột phá trong nội dung chương trình thực hiện”, ông Tong nói.

Ông Edwin Tong đích thân sang Mỹ mời Taylor Swift về biểu diễn tại nước nhà (Ảnh: The Straits Time).

Ông Edwin Tong đích thân sang Mỹ mời Taylor Swift về biểu diễn tại nước nhà (Ảnh: The Straits Time).

Vị bộ trưởng cũng tiết lộ đích thân ông đã mời Taylor Swift dừng chân tại Singapore trong hành trình lưu diễn, khi ông dẫn đầu phái đoàn quan chức của bộ cùng các đơn vị điều hành Khu Liên hợp thể thao thực hiện chuyến đi tới Los Angeles (Mỹ) vào năm 2023.

“Khi gặp gỡ đại diện của Taylor Swift, chúng tôi ngay lập tức nhận thấy cơ hội lớn khi nữ ca sĩ chưa công bố lịch trình lưu diễn”, ông Tong kể lại. “Chúng tôi đã chủ động đề xuất Taylor Swift đến với Singapore và tìm hiểu chi tiết yêu cầu về thời gian, địa điểm cũng như những gì Singapore cần làm để đáp ứng tiêu chí tổ chức buổi biểu diễn”.

Sau chuyến đi của vị bộ trưởng, Singapore và đại diện của Taylor Swift đã ký kết thỏa thuận tổ chức sự kiện biểu diễn vào tháng 5/2023. Đến tháng 6/2023, thông tin về đêm nhạc đã được công bố.

Đến nay, hơn 300.000 vé cho 6 đêm lưu diễn từ ngày 2-9/3 đã bán hết. Trong khi đó, các chuyên gia nhận định chuỗi sự kiện âm nhạc có thể mang đến hơn nửa tỷ USD doanh thu du lịch vì quốc đảo sư tử là địa điểm biểu diễn duy nhất của Taylor Swift tại Đông Nam Á.

Những hình ảnh đầu tiên về địa điểm tổ chức đêm nhạc thứ nhất trong chuỗi sự kiện của Taylor Swift từ ngày 2-9/3 tại Singapore (Video: The Eras Singapore).

Dù vậy, tour lưu diễn của Taylor Swift cũng vấp phải nhiều tranh cãi từ chính phủ một số nước láng giềng khi cho rằng Singapore đã ký thỏa thuận độc quyền với ngôi sao nhạc pop và không cho phép tổ chức sự kiện âm nhạc của nữ minh tinh ở bất kỳ nơi nào khác tại Đông Nam Á.

Trước những đồn đoán trên, Tổng cục Du lịch Singapore xác nhận đã có những khoản tài trợ thu hút du lịch. Đồng thời, Bộ trưởng Edwin Tong khẳng định Taylor Swift đến với nước này là nhờ những nỗ lực rõ ràng của Singapore.

“Mọi người nói về các khoản tài trợ và yêu cầu tổ chức độc quyền tại Singapore, nhưng thực tế đơn vị tổ chức hiểu rõ tiêu chí lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện của họ”, ông Edwin Tong nói thêm và cho biết nước này có khả năng cung cấp đội ngũ nhân sự chất lượng cao, địa điểm và không gian tổ chức hoàn hảo, tạo nên một môi trường tổng thể tuyệt vời cho sự kiện âm nhạc tầm cỡ quốc tế.

Ông cũng tiết lộ số tiền Singapore chi để trở thành điểm đến duy nhất của Taylor Swift ở Đông Nam Á không cao như những gì đồn đoán trên mạng.

Về mục tiêu lâu dài của chuỗi đêm nhạc Taylor Swift, vị bộ trưởng cho biết nước này sẽ tiếp cận hàng loạt ngôi sao lớn trên thế giới nhằm biến Singapore trở thành trung tâm văn hóa, nghệ thuật, thể thao.

Với cơ sở hạ tầng tốt, kết nối dễ dàng và kinh nghiệm dày dạn trong tổ chức các sự kiện quy mô lớn, Singapore luôn là điểm dừng chân trong các chuyến lưu diễn hòa nhạc nổi tiếng của các nghệ sĩ quốc tế như Blackpink, Ed Sheeran, Jay Chou và hiện tại là Taylor Swift.

Danh tiếng của Singapore trong lĩnh vực tổ chức sự kiện đã đạt tới mức xa xỉ, khi nhiều công ty giải trí hàng đầu khu vực ví von quốc đảo này là “điểm đến LV (Louis Vuitton) của Đông Nam Á”.

Lưu Gia Huy

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/he-lo-ly-do-singapore-co-the-bat-tay-doc-quyen-voi-taylor-swift-192240302162313517.htm