Hé lộ hình ảnh nghi quái vật hồ Loch Ness xuất hiện ở Scotland

  Chuyên trang Infonet - Báo Vietnamnet
  6 liên quanGốc

  Người đàn ông đến từ Ireland tình cờ ghi lại được hình ảnh nghi là quái vật hồ Loch Ness xuất hiện ở Scotland.

  Eoin O'Faodhagain, người đàn ông 57 tuổi đến từ Ireland vô cùng bất ngờ khi phát hiện loạt hình ảnh lạ khi xem lại những khoảnh khắc camera đạt xung quanh hồ Loch Ness ghi lại.

  Anh tin rằng mình đã nhìn thấy hình ảnh của sinh vật huyền thoại gây tranh cãi đến nay vẫn chưa có lời giải chính xác.

  Eoin O'Faodhagain cho biết khi xem những bức ảnh có độ phân giải cao, anh thấy 'hình dạng to lớn của một sinh vật lạ, giống con lươn khổng lồ', nghi ngờ là quái vật hồ Loch Ness khét tiếng.

  Những đoạn video Eoin O'Faodhagain chia sẻ lên Youtube cho thấy sinh vật hình trụ màu đen dài từ 1,8 mét đến 2,4 mét, xuất hiện vào khoảng 7h30 tối theo giờ địa phương.

  Anh viết trong phần mô tả video rằng: "Sinh vật lạ trong video giống như con lương khổng lồ. Sinh vật di chuyển đều từ trái sang phải, xuyên qua mặt nước".

  Từ máy quay trên cao của khách sạn Clansman gần hồ vào tối ngày 6/9 cũng cho thấy hình ảnh sinh vật lạ có hình dạng dài, xuất hiện trong khoảng 4 phút. 'Thợ săn quái vật' Eoin O'Faodhagain lần đầu tiên ghi nhận được hình ảnh nghi quái vật hồ Loch Ness vào năm 1987. Từ đó đến nay, ông thường xuyên đi tìm bằng chứng về sinh vật huyền bí này.

  Hồi tháng 5/2022, Eoin O'Faodhagain đưa ra bằng chứng về hình ảnh con quái vật có cơ thể to lớn, xuất hiện trên bề mặt nước. Ông ước tính, con quái vật cao khoảng 1,2 mét, dài khoảng 5,4 mét, có một bướu lớn. Nó chỉ xuất hiện trong khoảng 1 phút rồi biến mất hoàn toàn.

  Trước đây, các nhà nghiên cứu khoa học từng phát hiện ra rằng, con quái vật nổi tiếng này có thể... có thật chứ không phải là sản phẩm của hư cấu văn chương, hay tưởng tượng của những người mê phim kinh dị.
  Đầu tháng 6/2022, một nhóm các nhà khoa học đến từ Anh, Tây Ban Nha đã đưa ra kết quả nghiên cứu cho thấy tổ tiên của quái vật hồ Loch Ness tồn tài từ thời tiền sử.

  Visit Inverness Loch Ness, cơ quan du lịch đã lắp đặt các camera theo dõi quanh hồ Loch Ness từng đưa ra bằng chứng về thứ gì đó to lớn đang lướt qua mặt nước. Theo cơ quan này, quái vật hồ Loch Ness là một trong những bí ẩn lớn nhất trên thế giới chưa có lời giải. Ước tính có khoảng 1.100 lần báo cáo về việc nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness.

  Giáo sư Neil Gemmell, một chuyên gia về sinh học tại Đại học Otago, New Zealand đã dẫn đầu nhóm nghiên cứu phân tích các mẫu nước hồ Loch Ness để tìm dấu vết DNA từ các sinh vật sống ở biển và quái vật huyền thoại. Các nhà khoa học thu thập DNA từ da, vảy, lông của sinh vật có liên quan để phân tích. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn chưa được công bố.

  Hoàng Dung (lược dịch)

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/he-lo-hinh-anh-nghi-quai-vat-ho-loch-ness-xuat-hien-o-scotland-5000693.html