Hải Phòng: Cháy xưởng tái chế nhựa rộng 1.000m2, một cán bộ chữa cháy bị thương

Ngày 3/9, Công an TP Hải Phòng cho biết, trong quá trình tham gia chữa cháy xưởng tái chế nhựa rộng 1.000m2, có 1 đồng chí cán bộ bị thương, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP triển khai đội hình phụ nước dập lửa. Ảnh: Công an TP Hải Phòng

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP triển khai đội hình phụ nước dập lửa. Ảnh: Công an TP Hải Phòng

Theo đó, vào hồi 19h59 ngày 2/9/2023, Trung tâm thông tin 114 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hải Phòng nhận được tin báo xảy ra cháy tại xưởng tái chế phế liệu có địa chỉ số 610 Trần Tất Văn, phường Tràng Minh, quận Kiến An.

Ngay sau đó, trực ban 114 đã báo cáo xin ý kiến và điều động các lực lượng, phương tiện gồm 4 xe chữa cháy của Công an quận Kiến An và Đội Chữa cháy và CNCH Khu vực 2 (KV) đến hiện trường phối hợp các lực lượng triển khai đội hình chữa cháy, CNCH.

Tại hiện trường, Đại tá Hoàng Văn Bình - Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chỉ đạo tổ chức trinh sát, nắm tình hình.

Thông tin sơ bộ ban đầu xác định đám cháy xảy ra tại xưởng tái chế nhựa, chất cháy chủ yếu là các loại nhựa phế liệu, không có người mắc kẹt. Chỉ huy chữa cháy đã tổ chức các lực lượng.

Tuy nhiên, do nhận thấy đám cháy có diễn biến phức tạp, đồng chí Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã báo cáo và điều động chi viện thêm lực lượng, phương tiện của các đơn vị gồm: Đội chữa cháy và CNCH KV6, Đội 3 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; CAH Kiến Thụy; Công an quận Lê Chân và Công an quận Dương Kinh cùng 1 máy bơm của KV2.

Đại tá Phạm Viết Dũng - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và CNCH.

Sau hơn 1 giờ tích cực chữa cháy, đến 21h8 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Đến 22h cùng ngày, đám cháy được dập tắt.

Nhằm ngăn đám cháy bùng phát trở lại, chỉ huy chữa cháy đã huy động thêm 2 xe máy xúc của các cơ sở lân cận phối hợp với lực lượng chữa cháy tiến hành cào, xúc các khu vực cháy để phun nước làm mát, không để cháy lan ra các khu vực xung quanh là các nhà dân, trong đó có 1 nhà biệt thự.

Qua kiểm tra hiện trường xác định, đám cháy là khu vục nhà xưởng có diện tích khoảng hơn 1.000m2, kết cấu xây dựng khung thép, xung quanh thưng tôn, mái lợp tôn mạ màu. Diện tích đám cháy khoảng 450m2. Đám cháy không gây thiệt hại về người, sơ bộ thiệt hại là phế liệu nhựa, rác thải sản phẩm nhựa.

Trong quá trình tham gia chữa cháy, có 1 đồng chí cán bộ bị thương, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Công an quận Kiến An đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

HP

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/hai-phong-chay-xuong-tai-che-nhua-rong-1000m2-mot-can-bo-chua-chay-bi-thuong-350988.html