Hai người đi xe đạp thể thao ngang nhiên vượt loạt đèn đỏ ở Hà Nội

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh hai người đạp xe để tập thể dục ngang nhiên vượt đèn đỏ ở Hà Nội.

XEM CLIP: (Nguồn N.V.T.)

Sáng 21/5, tài khoản mạng xã hội N.V.T. chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh hai người đi xe đạp ngang nhiên vượt đèn đỏ ở Hà Nội, gây mất an toàn giao thông.

Theo hình ảnh trong clip, đoạn đường xảy ra sự việc tại nút giao Đại La - Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Khi đó, đèn đỏ vẫn còn 16 giây nhưng hai người đạp xe tập thể dục đã lách qua các phương tiện khác đang dừng chờ để đi tiếp.

Người chia sẻ clip viết, hai người đi xe đạp đã vượt 2 - 3 đèn đỏ, khi đi trên đường thì nghênh ngang trước đầu ô tô chạy.

Hai người đạp xe vượt đèn đỏ tại nút giao Đại La- Trần Đại Nghĩa. Ảnh chụp màn hình

Hai người đạp xe vượt đèn đỏ tại nút giao Đại La- Trần Đại Nghĩa. Ảnh chụp màn hình

Khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ bức xúc với hành động không chấp hành luật giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn của hai người đi xe đạp nói trên.

Anh Trần Kiên (Hà Nội) chia sẻ, bản thân sử dụng xe đạp để đi làm hàng ngày, khi đi ở đường luôn nép sát lề phải.

"Hành động của hai người đi xe đạp trong clip thật kém văn minh, đạp xe trước đầu ô tô gây cản trở giao thông lại còn vượt đèn đỏ", anh Kiên cho biết.

Anh Đoàn Ngọc Dũng (Hà Nội) thì phản ánh, những người đạp xe, nhất là dòng xe thể thao để tập thể dục thường xuyên vi phạm luật giao thông. Họ đạp xe lên cao tốc, đi thành hàng 3 - 4 hoặc lấn làn các phương tiện khác.

Chị Nguyễn Nga (Hà Nội) cho biết, đã từng gặp những người đạp xe theo đoàn, dàn hàng 3 rồi vô tư đi chậm trò chuyện với nhau mà thiếu chú ý quan sát đường, gây mất an toàn giao thông.

"Mọi người đi đường đều phải né đoàn xe đạp để đảm bảo an toàn cho mình, còn họ thì vô tư vi phạm", chị Nga bức xúc nói.

Theo nhiều ý kiến, do xe đạp không có biển kiểm soát nên người điều khiển không sợ bị lực lượng chức năng xử phạt hoặc phạt nguội, nhiều hành vi vi phạm ngang nhiên diễn ra.

Liên quan đến hành vi không chấp hành tín hiệu đèn, tại Nghị định 100/NĐ-CP quy định, người điều khiển xe đạp, xe đạp điện, xe thô sơ sẽ bị xử phạt từ 100 - 200 nghìn đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 9/2023, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã nhiều lần ra quân xử lý các đoàn xe đạp đi vào đường cao tốc Võ Nguyên Giáp (đoạn qua sân bay Nội Bài), gây mất an toàn giao thông.

Đình Hiếu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hai-nguoi-di-xe-dap-the-thao-ngang-nhien-vuot-loat-den-do-o-ha-noi-2282866.html