Đồng Nai: Nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em

TƯ Hội LHPN Việt Nam vừa phối hợp với Hội LHPN tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật gắn với trình diễn phiên tòa giả định tại huyện Cẩm Mỹ và Xuân Lộc, với sự tham gia của gần 800 cán bộ, hội viên, phụ nữ tại các địa bàn triển khai Dự án 8 'Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em'.

 Nâng cao kỹ năng giải quyết các đề liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho đội ngũ cán bộ Hội

Nâng cao kỹ năng giải quyết các đề liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho đội ngũ cán bộ Hội

Tại Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật gắn với trình diễn phiên tòa giả định, các đại biểu đã được theo dõi đại điện Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai và các thành viên Chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM trình diễn một phiên tòa giả định xét xử một vụ án liên quan đến bạo lực gia đình.

Sau phiên tòa giả định, ban tổ chức đã chia sẻ, tư vấn, giải đáp một số câu hỏi của cán bộ, hội viên, phụ nữ liên quan đến pháp luật trong phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới tính; phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền một số kỹ năng giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em từ phát hiện vụ việc, lên tiếng, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ và trẻ em.

Hội nghị tư vấn pháp luật phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em

Hội nghị tư vấn pháp luật phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em

Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Đồng Nai cũng tổ chức hội nghị tập huấn kinh nghiệm tham gia giải quyết các vụ án liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em tại TP Biên Hòa với sự tham gia của 75 chị là lãnh đạo Hội LHPN các cấp, Chi hội trưởng phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các kiến thức về công tác giải quyết đơn thư, lên tiếng bảo vệ quyền và lợi ịch hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em; kinh nghiệm tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về thực trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em; khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ trẻ em tại địa phương.

Theo Hội LHPN tỉnh Đồng Nai, các hoạt động trên đã góp phần nâng cao kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới; kỹ năng giải quyết các đề liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho đội ngũ cán bộ Hội. Qua đó, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, giải quyết những vấn đề cấp thiết liên quan đến phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Mộc Miên

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/dong-nai-nang-cao-ky-nang-giai-quyet-cac-van-de-lien-quan-den-bao-luc-xam-hai-phu-nu-va-tre-em-20240522181745361.htm