Cuốn sách 'Tình thương' của tác giả Hà Huy Thanh được dịch sang tiếng Italy

Cuốn sách 'Tình thương' (Compassione) của tác giả Hà Huy Thanh vừa được dịch sang tiếng Italy và xuất bản tại Rome, thu hút sự chú ý của độc giả trong và ngoài nước.

Cách đây 7 năm cuốn sách Tình thương của Hà Huy Thanh ra đời, đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc Việt Nam. Tác giả bàn về một vấn đề cốt lõi của nhân loại, đó là tình thương. Triết luận tình thương được ông phân tích, chiêm nghiệm, diễn giải qua lịch sử nghìn năm văn hiến của dân tộc.

Tác phẩm dày 150 trang, ghi chép những trải nghiệm, phân tích của tác giả trong quá trình khởi nghiệp, làm từ thiện. Thông qua cuốn sách, Hà Huy Thanh chứng minh những bài học về tình thương qua lịch sử Việt Nam, đồng thời đưa ra những giải pháp kết nối tình thương trong xã hội hiện đại.

Trao đổi với VietNamNet, tác giả Hà Huy Thanh cho biết: “Ngày 18/4, tôi rất vinh dự được Hiệp hội Văn hóa Tota Pulchra của Vatican mời ra mắt sách sau khi đã được phía bạn dịch sang tiếng Italy và xuất bản ở Rome, trong một nhà thờ đặc biệt - Vương cung Thánh đường Santa Maria Sopra Minerva. Bất ngờ hơn khi Giáo hoàng Francis mời tôi và phái đoàn dự lễ trang trọng tại Quảng trường Thánh Peter. Ngài còn xuống khán đài danh dự trực tiếp nhận cuốn sách Tình thương, nghe thông điệp của tôi và ký tên vào cuốn sách, một cử chỉ ấm áp và thật giản dị”.

Giáo hoàng Francis và tác giả Hà Huy Thanh.

Giáo hoàng Francis và tác giả Hà Huy Thanh.

Chia sẻ về việc truyền tải thông điệp “Tình thương” ra thế giới, tác giả Hà Huy Thanh cho hay: “Sau khi các đối tác Italy dịch, xuất bản, họp báo ra mắt cùng với một hội thảo quốc tế rất thành công, chúng tôi đã ký kết thành lập Trung tâm Văn hóa Tình thương quốc tế, có trụ sở tại Rome - Italy.

Trung tâm sẽ hoạt động với nội dung phát hành sách Compassion ở Italy, châu Âu và toàn thế giới. Bên cạnh đó là các hoạt động về sự kiện, giáo dục và đầu tư phát triển cộng đồng Compassion thông qua các dự án của Trung tâm phối hợp với đối tác quốc tế”.

Tác giả Hà Huy Thanh

Tác giả Hà Huy Thanh sinh năm 1982 ở Hà Tĩnh, là cháu nội cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Hà Huy Thanh được biết đến từ thời sinh viên khi triển khai nhiều dự án cộng đồng, khởi nghiệp và đóng vai trò biên dịch bộ sách bán chạy Sơ đồ tư duy của Tony Buzan. Cuối năm 2017, khi bước sang tuổi 35, Hà Huy Thanh ra mắt cuốn sách đầu tay có tựa đề Tình thương, đưa ra một khái niệm về văn hóa tình thương, một chìa khóa cho các vấn đề toàn cầu. Cuối năm 2018, ông ra mắt cuốn sách thứ hai Việt Nam - quốc gia của tình thương.

Thiên Di

(Ảnh: NVCC)

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cuon-sach-tinh-thuong-cua-tac-gia-ha-huy-thanh-duoc-dich-sang-tieng-italy-2276585.html