Cộng đồng người Việt tại Nga dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 17/5, hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Bác ở Quảng trường mang tên Người tại thủ đô Moscow.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi, toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện Hội người Việt Nam tại Nga, Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Nga, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Lăng, lưu học sinh Việt Nam tại Nga và những người bạn Nga trong Hội hữu nghị Nga-Việt.

Đoàn làm lễ dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn làm lễ dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, Đại sứ Đặng Minh Khôi và các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ về Bác, dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm, bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Người – lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân ta.

Trước đó, Đại sứ Đặng Minh Khôi và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã dâng hương lên bàn thờ Bác tại Đại sứ quán; báo cáo những thành tích trong thời gian qua của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh bên tượng đài Bác Hồ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh bên tượng đài Bác Hồ.

Đồng thời, Đại sứ quán thể hiện quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để đền đáp công ơn to lớn của Người.

(theo ĐSQ Việt Nam tại LB Nga)

Chu An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/cong-dong-nguoi-viet-tai-nga-dang-hoa-tuong-nho-chu-tich-ho-chi-minh-271787.html