Cơ quan điều tra làm việc với 2 cán bộ CDC Quảng Trị liên quan kit test Covid-19

Ngày 15-7, Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận, đơn vị này đã mời 2 cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đến để làm việc với cơ quan điều tra vì liên quan kit test Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị

Được biết, 2 cán bộ được Công an tỉnh Quảng Trị mời lên làm việc là ông Lê Quang Việt và Đỗ Đình Phi (cùng ở Khoa xét nghiệm CDC tỉnh Quảng Trị).

“Quá trình làm công tác xét nghiệm Covid-19 tại CDC Quảng Trị, có việc tuồn các kit test Covid-19 bán ra bên ngoài để trục lợi. Hiện ông Việt và ông Phi bị điều tra về việc này”, theo nguồn tin cho biết.

Được biết, để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong năm 2020 và 2021, CDC tỉnh Quảng Trị và Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã mua 21 gói thầu kit test Covid-19 của Công ty Việt Á thông qua Công ty Cổ phần thiết bị y tế và dược phẩm Thừa Thiên - Huế với số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Quảng Trị sau đó kết luận có nhiều dấu hiệu bất thường trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm y tế, kit xét nghiệm tại một số đơn vị y tế của tỉnh.

NGUYỄN HOÀNG

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//co-quan-dieu-tra-lam-viec-voi-2-can-bo-cdc-quang-tri-lien-quan-kit-test-covid19-827526.html