Cận cảnh voi con mắc kẹt trong giếng sâu được giải cứu bằng máy xúc

Đây là khoảnh khắc cảm động khi một chú voi con bị mắc kẹt dưới giếng được giải cứu ở Ấn Độ...

Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera tại hiện trường ghi lại được vào ngày 16/2 (giờ địa phương) vừa qua tại một đồn điền cao su ở quận Ernakulam, thành phố Kochi thuộc bang Kerala, Ấn Độ.

Theo cuộc điều tra dân số voi cuối cùng được thực hiện vào năm 2017, ước tính có khoảng 29.964 con voi hoang dã sinh sống ở Ấn Độ và chiếm hơn 60% quần thể voi châu Á hoang dã trên thế giới.

Theo đó, một chú voi con đã đi lang thang khỏi đàn và trượt chân lao xuống cái giếng sâu hơn 6m trong đồn điền cao su. Người dân đi ngang qua đã phát hiện ra con vật bị mắc kẹt bên dưới nhưng không thể giúp được gì vì những con voi khác đang ẩn nấp quanh đó.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ động vật hoang dã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và dùng máy xúc đào một con đường mở rộng nối tới giếng và giải thoát thành công chú voi.

“Khi con voi được giải cứu, chúng tôi đã gây ra tiếng động lớn để đuổi nó vào rừng. Đàn voi được phát hiện gần đồn điền cao su trong chiến dịch giải cứu. Chúng tôi tin rằng chú voi con đã được đoàn tụ với đàn của nó”, người phát ngôn của lực lượng cứu hộ cho biết.

Bảo Trâm

Nguồn Thương Gia: https://thuonggiaonline.vn/can-canh-voi-con-mac-ket-trong-gieng-sau-duoc-giai-cuu-bang-may-xuc-post549344.html