Cách khắc phục iPhone bị lỗi camera đơn giản, hiệu quả

Camera iPhone là một tính năng quan trọng giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp và lưu giữ kỷ niệm. Nhưng đôi lúc, iPhone bị lỗi camera khiến bạn không thể sử dụng hoặc ảnh chụp bị mờ, nhòe, sai màu,... Bài viết này sẽ mách bạn cách xử lý vấn đề trên.

Camera iPhone bị lỗi có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ phần mềm, ứng dụng cho đến phần cứng. Dưới đây là một số cách khắc phục iPhone bị lỗi camera đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Chuyển đổi các chế độ camera iPhone

Cách khắc phục camera iPhone bị lỗi đầu tiên chính là thực hiện chuyển đổi giữa các camera trước và sau. Bạn vào ứng dụng camera và nhấn vào biểu tượng hình mũi tên đảo chiều ở phía dưới góc phải màn hình để kiểm tra hai ống kính trước và sau.

Đôi khi bạn có thể gặp một trong hai lỗi camera trên iPhone sau:

- Lỗi camera đen: Camera iPhone có thể bị đen do lỗi phần mềm. Chuyển đổi các chế độ camera (như trước/sau, Photo/Video,...) giúp khởi động lại phần mềm camera và khắc phục được lỗi đen.

- Lỗi camera mờ, nhòe: Nếu ảnh chụp bị mờ hay nhòe thì việc chuyển sang chế độ khác sẽ giúp camera lấy nét chính xác hơn, đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng hoặc khi vật thể ở cự ly gần.

Đóng ứng dụng chạy ngầm

Để tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn hãy vuốt từ dưới màn hình lên sang phải rồi tìm đến ứng dụng camera vuốt lên trên để đóng, sau đó bạn mở lại để kiểm tra.

Việc đóng ứng dụng chạy ngầm và mở lại camera sẽ giúp ích trong việc khắc phục một số lỗi camera iPhone thường gặp như:

- Lỗi camera không mở được: Khi có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, iPhone có thể sẽ bị quá tải tài nguyên, dẫn đến camera không khởi động được. Việc đóng các ứng dụng chạy ngầm giúp giải phóng RAM và CPU, cho phép camera hoạt động bình thường trở lại.

- Lỗi camera bị lag, giật: Ứng dụng chạy ngầm có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống, bao gồm cả CPU và GPU, khiến camera bị lag, giật khi sử dụng. Việc đóng các ứng dụng này giúp camera hoạt động mượt mà hơn.

- Lỗi ảnh chụp bị mờ, nhòe: Một số ứng dụng có thể đã can thiệp vào quá trình xử lý ảnh của camera và dẫn đến ảnh chụp bị mờ, nhòe. Việc đóng các ứng dụng này có thể khắc phục được vấn đề này.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là một thao tác đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ trong việc khắc phục nhiều sự cố, bao gồm cả lỗi camera. Khi khởi động lại iPhone, tất cả ứng dụng và tiến trình đang chạy sẽ bị đóng, giải phóng bộ nhớ và cho phép hệ điều hành iOS khởi động lại từ đầu. Điều này giúp loại bỏ các lỗi phần mềm tạm thời có thể gây ra sự cố camera, chẳng hạn như ứng dụng camera bị treo hoặc do cài đặt bị sai lệch.

Bạn tiến hành nhấn, giữ cùng lúc 2 nút nguồn và nút tăng âm lượng cho đến khi dòng chữ Slide to power off hiện ra, bạn vuốt chọn để tắt máy. Sau đó, bạn nhấn và giữ nút nguồn để mở máy lại.

Sau khi khởi động lại iPhone, bạn hãy mở ứng dụng camera và kiểm tra xem lỗi camera đã được khắc phục hay chưa. Nếu lỗi vẫn tiếp tục xảy ra, bạn có thể thử những cách khắc phục khác như cập nhật iOS hoặc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục iPhone bị lỗi camera. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/cach-khac-phuc-iphone-bi-loi-camera-don-gian-hieu-qua-272200.html