Bốc thăm ASEAN Cup 2024: ĐT Việt Nam nằm ở bảng tử thần?

Lễ bốc thăm vòng bảng ASEAN Cup 2024 sẽ diễn ra chiều nay 21/5, ĐT Việt Nam tránh được đương kim vô địch Thái Lan, nhưng có nguy cơ nằm ở bảng đấu khó.

ĐT Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1, cùng ĐT Thái Lan. Quế Ngọc Hải và đồng đội chắc chắn tránh được nhà đương kim vô địch giải đấu, nhưng vẫn có nguy cơ rơi vào bảng đấu khó, khi ở các nhóm hạt giống còn lại có những ĐT mạnh.

Trong trường hợp khó nhất, ĐT Việt Nam sẽ phải đụng độ các đại diện mạnh nhất của các nhóm hạt giống còn lại.

ĐT Indonesia là đại diện đáng ngại nhất của nhóm hạt giống số 2. Đội bóng xứ vạn đảo đạt thành tích toàn thắng trước ĐT Việt Nam trong năm 2024 (một trận tại Asian Cup 2023 và hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2026).

Đội bóng của ông Shin Tae-yong mặc dù xếp ở nhóm hạt giống thứ hai nhưng là thách thức lớn với tuyển Việt Nam và là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch AFF Cup khi sở hữu dàn cầu thủ tài năng cùng những ngôi sao nhập tịch chất lượng.

ĐT Việt Nam có thể đụng độ Indonesia ở vòng bảng ASEAN Cup 2024.

ĐT Việt Nam có thể đụng độ Indonesia ở vòng bảng ASEAN Cup 2024.

Ở nhóm hạt giống số 3, ĐT Philippines sẽ mang tới trở ngại nhất định cho ĐT Việt Nam. Đội bóng này đang bước vào giai đoạn cải tổ, dùng nhiều cầu thủ nhập tịch đang chơi bóng ở nước ngoài.

ĐT Campuchia được đánh giá cao hơn Myanmar ở nhóm hạt giống số 4. Dù ĐT Campuchia chưa gặt hái thành tích nào nhưng lối chơi hiện đại của đội bóng này có thể mang đến khó khăn cho ĐT Việt Nam.

Ở nhóm hạt giống số 5, ĐT Lào được đánh giá cao hơn Brunei (hoặc Timor Leste).

ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu vào chung kết ASEAN Cup 2024. Việc phong độ ĐT Việt Nam phần nào suy giảm, trong khi các đối thủ mạnh lên thì nhiệm vụ này được coi là phù hợp.

ĐT Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Kim Sang-sik. Nhà cầm quân người Hàn Quốc vừa nhận nhiệm vụ, thay thế người tiền nhiệm Philippe Troussier.

Hành trình của ông Kim Sang-sik cùng ĐT Việt Nam tại ASEAN Cup 2024 sẽ bắt đầu vào tháng 11/2024.

Lễ bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024 diễn ra vào lúc 14h chiều nay 21/5 tại Hà Nội. Báo Điện tử VOV sẽ tường thuật trực tuyến, mời quý độc giả quan tâm theo dõi.

Huỳnh Dương/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/boc-tham-asean-cup-2024-dt-viet-nam-nam-o-bang-tu-than-post1096505.vov