Báo Giác Ngộ số 1257: Tu tập tâm từ ma quỷ không hại được

Một trong những pháp hành quan trọng của người tu Phật là nuôi dưỡng và sống với tâm từ. Lòng từ, tâm yêu thương không phân biệt rộng lớn đến khắp muôn loài, trùm cả pháp giới. Quan điểm của đạo Phật là đem yêu thương làm liệu pháp chữa lành nóng giận, lấy từ bi để hóa giải hận thù.

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Tu tập tâm từ ma quỷ không hại được" của tác giả Quảng Tánh đăng trên chuyên mục Từ những trang kinh - Báo Giác Ngộ số 1257, ra ngày 21-6-2024.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1257 - Ảnh: Quảng Đạo

Bìa Báo Giác Ngộ số 1257 - Ảnh: Quảng Đạo

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài giảng "Duy tuệ thị nghiệp" của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng;

Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt. Riêng truyền thống Bắc truyền, trong nghi thức Cúng quá đường có phần xuất sanh, mà ta quen gọi là cúng đại bàng, một việc làm quen thuộc đã đi vào lòng của bao thế hệ xuất gia, trở thành một kỷ niệm đẹp khó phai mờ của một thời hành điệu!

Báo Giác Ngộ số 1257 giới thiệu cùng bạn đọc bài "Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực" (Thích Nguyên Hùng) cũng đăng trên chuyên mục Phật học.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc "Tiền mặt có phải trai diên không?".

- Công chúa Huyền Trân sau khi rời Chiêm Quốc, trở về Đại Việt, bà xuất gia tu hành, viên tịch tại chùa Hổ Sơn vào ngày 9 tháng Tư năm Canh Thìn (1340). Hàng năm vào ngày này, dân làng Hổ Sơn tổ chức lễ hội để tưởng nhớ, tri ân công đức bà.

Mời bạn đọc theo dõi bài viết "Về nơi Ni sư Huyền Trân tu hành và hóa thân" của tác giả Chu Minh Khôi trên mục Văn hóa.

Cũng trên mục Văn hóa, còn có bài "Bộ mộc bản Dege Parkhang được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu Thế giới" (Phổ Tịnh tổng hợp).

- Chuyên mục Bạn trẻ: "Nghĩ từ cây bút Trần Trà My và câu chuyện đứng lên trên đôi chân khuyết" (Lưu Đình Long thực hiện).

- Các chuyên mục khác: "Sự hồi sinh của thiền tập trong xã hội Hàn Quốc hiện đại (Thiện Quang tổng hợp); "Nước chảy qua cầu" (Tạp bút Vạn Diệp); Thơ của Nguyễn Quỳnh Anh, Tâm Không Vĩnh Hữu... cùng những tin tức Phật giáo nổi bật.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Giác Ngộ onlilne

Nguồn Giác ngộ: https://giacngo.vn/bao-giac-ngo-so-1257-tu-tap-tam-tu-ma-quy-khong-hai-duoc-post72061.html