ASIAD: Tuyển Nữ Việt Nam hào hứng trong buổi tập đầu tiên ở Ôn Châu

Buổi tập đầu tiên của Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam tại Ôn Châu diễn ra với không khí thoải mái, hầu hết bài tập đều được các cầu thủ hoàn thành theo yêu cầu của Ban huấn luyện.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung phổ biến cho các cầu thủ Nữ Việt Nam. (Nguồn: VFF)

Huấn luyện viên Mai Đức Chung phổ biến cho các cầu thủ Nữ Việt Nam. (Nguồn: VFF)

Chiều 20/9, Đội tuyển Nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Ôn Châu (Trung Quốc) - nơi sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ ASIAD 2023.

Buổi tập diễn ra với không khí thoải mái, hầu hết các bài tập đều được cầu thủ Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam hoàn thành theo yêu cầu của Ban huấn luyện.

Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam được bố trí buổi tập đầu tiên ngay tại sân phụ của Sân vận động Wenzhou Olympic, nơi sẽ diễn ra các trận đấu vòng bảng của ASIAD 2023.

Điều này sẽ giúp các thành viên dễ dàng tính toán được thời gian và khoảng cách di chuyển cho ngày thi đấu.

Chia sẻ về mục tiêu tại giải đấu lần này, Tiền vệ Dương Thị Vân cho biết: "Cá nhân tôi và toàn đội đều đang rất nỗ lực tập luyện và hy vọng có thể cùng nhau tiến sâu vào các vòng trong. Đây là lần đầu tiên tôi tham dự đấu trường này, vì thể tôi rất vui và hào hứng. Trước đó, trong buổi sáng nay, Huấn luyện viên Mai Đức Chung và các trợ lý đã cho các cầu thủ khởi động nhẹ tại khách sạn để lấy lại trạng thái tập luyện sau chuyến bay tới Ôn Châu một ngày trước. Thời tiết tại đây khá tương đồng với Việt Nam, ban ngày nóng. Tuy nhiên, do có sự giống nhau nên toàn đội cũng thích nghi nhanh hơn."

Đối thủ đầu tiên của Đội tuyển Nữ tại bảng D là Nepal. Trước đó, tại vòng loại thứ nhất của Olympic 2024 diễn ra vào tháng 4 vừa qua, Đội tuyển Nữ Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc 7-1 trước Nepal, qua đó giành vé đi tiếp vào Vòng loại 2 Olympic 2024.

Các cầu thủ Nữ Việt Nam khởi động trong buổi tập đầu tiên ở Ôn Châu. (Nguồn: VFF)

Cầu thủ thuộc biên chế Câu lạc bộ Than Quảng Ninh chia sẻ: "Đội tuyển Việt Nam đã có những hiểu biết về lối chơi của đội bạn, nhưng sẽ cần phân tích kỹ hơn sau khi xem băng hình kỹ thuật."

Trận đấu đầu tiên của Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ diễn ra lúc 15h00 (giờ Việt Nam) ngày 22/9 tại Sân vận động Wenzhou Olympic, thành phố Ôn Châu./.

Minh Tiến (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/asiad-tuyen-nu-viet-nam-hao-hung-trong-buoi-tap-dau-tien-o-on-chau/895516.vnp