Apple sẽ mang đến những thay đổi quan trọng cho camera iPhone 16 Pro

Apple được cho là sẽ trang bị cho iPhone 16 Pro hai cảm biến camera mới để nâng tầm nhiếp ảnh trên sản phẩm mà công ty phát hành vào tháng 9.

Kể từ iPhone 11 ra mắt vào năm 2019, Apple đã sử dụng camera siêu rộng 12 MP cho camera trên iPhone của mình. Với thông tin mới nhất, mọi thứ sẽ được thay đổi vào năm tới khi một báo cáo trên Weibo cho biết iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ có camera siêu rộng 48 MP. Quan trọng hơn, Apple cũng có thể sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX903 chất lượng cao hơn nhiều để thay thế cảm biến Sony IMX633.

Với mô-đun tele kính tiềm vọng 12MP có khả năng zoom quang 5x, iPhone 15 Pro Max đã thay thế camera 12 MP hỗ trợ tele 3x vào năm ngoái. Cảm biến đó dự kiến sẽ xuất hiện trên iPhone 16 Pro trong năm nay. Điều này dự kiến mang lại chất lượng tốt hơn khi chụp ảnh trên iPhone 15 Pro Max, vì vậy người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng về một tương lai tốt hơn trên iPhone 16 Pro.

Nó có thể sẽ giống với camera tele trên iPhone 15 Pro Max. Camera tele này có thiết kế lăng kính tetra giúp bẻ cong ánh sáng nhiều lần để đưa các vật ở xa lại gần điện thoại hơn.

Hơn nữa, iPhone 16 Pro cũng có khả năng có màn hình lớn hơn và sáng hơn. Những chiếc iPhone này dự kiến đi kèm chip A18 Pro mới dựa trên quy trình 3nm của TSMC. Để có thời lượng pin tốt hơn, các model có thể sẽ sử dụng công nghệ pin mới.

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo T3

Nguồn VOV: https://vov.vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/apple-se-mang-den-nhung-thay-doi-quan-trong-cho-camera-iphone-16-pro-post1096836.vov