Ân tình gửi Trường Sa và nhà giàn DK1

Trong những hành trình đến với Trường Sa, nhà giàn DK1, các cơ quan, đơn vị đã mang theo nhiều món quà nhằm động viên cả về vật chất và tinh thần quân, dân nơi đây. Đặc biệt nhiều cá nhân đã mang theo những món quà rất ý nghĩa thể hiện tình cảm thiêng liêng giữa đất liền với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Đó là thư của các em nhỏ gửi chú bộ đội làm nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió; là những cuốn sách hay để người lính đảo viết lời chúc, đặt bút ký; là bức tranh lá cờ Tổ quốc; hay ca khúc ca ngợi Trường Sa anh hùng… Cử chỉ và tình cảm ấy sẽ trở thành động lực để cán bộ, chiến sĩ vững vàng, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử đã ghi lại những hình ảnh xúc động của đoàn công tác Tổng cục Chính trị (TCCT) với cán bộ, chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Những chuyến cano chở hàng, chở quà của đoàn công tác thăm, kiểm tra huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 năm 2021 gửi quân và dân các điểm đến.

Các đơn vị mang theo cờ Tổ quốc để cán bộ, chiến sĩ ghi lại lưu bút.

Đại biểu đoàn công tác và chiến sĩ đảo Núi Le A cùng giương cao ngọn cờ Tổ quốc giữa biển, đảo quê hương.

Đại biểu trao sách tặng các cháu thiếu nhi trên đảo Song Tử Tây.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa đọc thư của các em nhỏ gửi từ đất liền.

Những bức tranh các bạn nhỏ vẽ rất đáng yêu.

Những bức thư của các bạn nhỏ viết với ngôn từ mộc mạc, chân thành vừa là niềm vui, vừa là động lực để các chiến sĩ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thơ gửi chú bộ đội làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió.

Đồn Biên phòng Trường Sa vui vẻ đọc thư từ đất liền.

Thượng tá Bùi Thế Kỷ, Trưởng phòng Công tác quần chúng, Cục Chính trị, Quân khu 4 với bức tranh mà màu cờ Tổ quốc được vẽ bằng máu của mình.

Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Vùng 4 Hải quân động viên chiến sĩ tại đảo Núi Le A.

Phút giây xúc động.

Tin, ảnh: THANH HÀ - TRUNG HIẾU

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/an-tinh-gui-truong-sa-nha-gian-dk1-657159