Xử phạt 13,5 triệu đồng người đàn ông dừng xe ô tô trên cầu vứt đồ xuống sông ở Thanh Hóa
Ngày 5/6/2025, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã xử phạt 13,5 triệu đồng đối với người đàn ông có hành vi dừng xe ô tô trên cầu, vứt đồ xuống sông.
Trước đó, ngày 2/6, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 36A – 495.xx đang lưu thông trên cầu thì bất ngờ dừng xe, mở cốp lấy đồ vứt xuống sông.
Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ thái độ bức xúc trước hành động của tài xế. Đa số ý kiến cho rằng người này vừa không có ý thức bảo vệ môi trường, vừa gây cản trở và nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi mà người đàn ông này thản nhiên dừng xe giữa cầu, bất chấp các phương tiện đang lưu thông.

Hình ảnh anh D lấy đồ ném xuống sông. Ảnh cắt từ clip
Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng xác minh làm rõ. Theo kết quả xác minh, người đàn ông có hành vi dừng xe giữa cầu là anh L.V.D (SN 1977) ở thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa.
Theo khai nhận của anh D, sáng 1/6, anh có điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 36A – 495.xx lưu thông trên QL45. Khi đến cầu Vạn Hà thuộc địa phận thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa thì dừng xe ngay trên cầu để tiện cho việc lấy đồ thả phóng sinh.
Căn cứ hành vi vi phạm, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập biên bản xử phạt anh D tổng số tiền 13,5 triệu đồng về các lỗi vi phạm đỗ xe trên cầu và xe không có giấy chứng nhận kiểm định; đồng thời, trừ 2 điểm trên giấy phép lái xe; tạm giữ phương tiện 7 ngày làm việc.