Xác định bồi thường vụ máy bay Singapore Airlines gặp sự cố

Liên quan đến chiếc máy bay của Singapore Airlines gặp sự cố nhiễu động hôm 21/5, theo quy định hiện nay, hãng phải chịu trách nhiệm về các vụ tai nạn, và phải bồi thường. Tuy nhiên, số tiền mà mỗi cá nhân nhận được có thể sẽ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ thương tích.

Chuyến bay mang số hiệu SQ321 của Singapore Airlines gặp nhiễu động nghiêm trọng hôm 21/5, khiến 1 hành khách tử vong, hàng chục người bị thương.

Theo Công ước Montreal, Singapore Airlines sẽ phải chịu trách nhiệm về các vụ tai nạn trên các chuyến bay quốc tế, bất kể sự cố có xuất phát từ sơ suất của hãng hay không. Mức bồi thường cơ bản có thể lên tới 175.000 USD (tương đương 4,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, tùy vào nơi nạn nhân khởi kiện, tòa án có thể ra phán quyết nặng hơn, khi bao gồm thêm khoản phí bồi thường do tổn thương tinh thần.

Singapore Airlines cho biết, hãng đang cung cấp hỗ trợ cần thiết cho các hành khách gặp nạn, đồng thời cam kết hợp tác đầy đủ với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra.

Theo các luật sư, Singapore Airlines có thể cố gắng hạn chế trách nhiệm pháp lý bằng cách chứng minh việc phi hành đoàn đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết để tránh tình trạng hỗn loạn. Tuy nhiên, khả năng chiến thắng của các hãng hàng không trong các vụ kiện như vậy là rất thấp.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/xac-dinh-boi-thuong-vu-may-bay-singapore-airlines-gap-su-co-223104.htm