'Vua thi ăn' Nhật Bản tuyên bố giải nghệ vì chán ăn, nhịn 3 ngày không thấy đói

NHẬT BẢN - Người đàn ông từng vô địch nhiều cuộc thi ăn suốt hơn 20 năm đã tuyên bố giải nghệ. Hiện tại, anh có thể nhịn ăn 3 ngày không thấy đói.

Takeru Kobayashi từng vô địch nhiều cuộc thi ăn thế giới. Ảnh: SCMP

Takeru Kobayashi từng vô địch nhiều cuộc thi ăn thế giới. Ảnh: SCMP

Takeru Kobayashi (46 tuổi), từng 6 lần vô địch cuộc thi ăn xúc xích Nathan nổi tiếng ở New York, Mỹ. Được mệnh danh là "ông vua các cuộc thi ăn", anh có thể nuốt chửng 64,5 xúc xích trong một lần.

Ở tuổi 23, anh đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi tham gia cuộc thi ăn tại Nhật Bản, tiêu thụ toàn bộ 60 đĩa sushi, 2,7kg khoai tây và 16 bát ramen.

Trong một cuộc thi ăn ở Đài Loan (Trung Quốc), anh giành chiến thắng khi ăn hết 5,5kg thịt cừu hầm trong 24 phút. Tại Hong Kong (Trung Quốc), anh ăn hết 100 chiếc bánh bao thịt lợn trong 12 phút.

Nhờ chiến thắng trong các cuộc thi ăn, thu nhập hàng năm của anh có khi lên đến hơn 650.000 USD (hơn 16,5 tỷ đồng), giúp anh nuôi sống gia đình.

Takeru Kobayashi giải nghệ vì không còn cảm giác đói. Ảnh: SCMP

Takeru Kobayashi giải nghệ vì không còn cảm giác đói. Ảnh: SCMP

Tuy nhiên, cuộc sống hiện tại của anh đã thay đổi. Gần đây, anh xuất hiện trong một bộ phim tài liệu của Netflix tập trung vào hệ thống tiêu hóa của con người, phân tích mối quan hệ giữa đường ruột, chế độ ăn uống và sức khỏe.

Qua bộ phim, anh cũng tuyên bố kế hoạch giải nghệ. Lý do của quyết định này là anh không còn cảm giác đói nữa. Nhịn ăn 3 ngày, anh cũng không cảm thấy đói.

"Khi ăn quá nhiều, bạn sẽ mất đi khả năng phản ứng với mùi thức ăn, bỏ qua các tín hiệu từ cơ thể, không biết khi nào là đủ", anh cho biết.

Các chuyên gia y tế đã không tìm thấy bất kỳ vấn đề gì đáng lo ngại về đường ruột của anh. Tuy nhiên, bộ não của anh phát ra tín hiệu khiến anh cảm thấy chán ăn. Cụ thể, khi Kobayashi nhìn thấy thức ăn, tất cả các vùng não liên quan đến việc ăn uống sẽ kích hoạt, tạo cảm giác buồn nôn và chán ăn.

"Tôi bắt đầu cảm thấy sợ hãi. Không biết não tôi còn khỏe không nữa", anh chia sẻ.

Các chuyên gia khuyên anh hãy học cách lắng nghe cơ thể, ngay cả khi đó chỉ là mùi, giác quan hay những điều rất cơ bản.

Hiện tại, anh bắt đầu sử dụng các nguyên liệu giàu dinh dưỡng như quả bơ, lá tía tô, nấm hương và tỏi để làm món xúc xích lành mạnh hơn, cải thiện thói quen ăn uống của mình. Anh cho biết: "Tôi muốn có một cuộc sống khỏe mạnh nên quyết định từ bỏ các cuộc thi ăn uống nhiều tính cạnh tranh".

Hoàng Dung

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vua-thi-an-nhat-ban-tuyen-bo-giai-nghe-vi-chan-an-nhin-3-ngay-khong-thay-doi-2283018.html