Tuổi tác là yếu tố đầu tiên khi phụ nữ Hàn Quốc chọn bạn đời

Nhà điều hành nền tảng mai mối Wippy, đã thực hiện khảo sát với 400 phụ nữ. Cuối cùng yếu tố tuổi tác là yếu tố hàng đầu khi phụ nữ Hàn Quốc tìm kiếm bạn đời.

Tìm bạn đời tại Hàn Quốc: Tuổi tác - quan trọng hơn cả tình yêu?. Phụ nữ trẻ Hàn Quốc được rất tự tin về bản thân. (Nguồn: Stock.adobe)

Tìm bạn đời tại Hàn Quốc: Tuổi tác - quan trọng hơn cả tình yêu?. Phụ nữ trẻ Hàn Quốc được rất tự tin về bản thân. (Nguồn: Stock.adobe)

Bên cạnh những phẩm chất quan trọng như đồng cảm, sự tin tưởng, sự tự tin trách nhiệm, ngay thẳng, khả năng giao tiếp, tôn trọng, chu đáo, hài hước... thì qua khảo sát gần đây của một công ty mai mối lại cho thấy phụ nữ Hàn Quốc quan tâm đầu tiên đến yếu tố tuổi tác khi tìm kiếm một người bạn đời tiềm năng.

Cụ thể, tháng trước, NRise Inc., nhà điều hành nền tảng mai mối Wippy, đã thực hiện cuộc khảo sát với 400 phụ nữ về những yếu tố quan trọng khi xem hồ sơ của các bạn đời tiềm năng. Khoảng 59,2% số người được hỏi chọn "tuổi tác", tiếp theo là "khoảng cách địa lý" ở mức 57,8%. "Chiều cao" đứng thứ ba với 48,8%, tiếp theo là "công việc" và "sở thích" lần lượt ở mức 26% và 21%.

Khi được yêu cầu chọn yếu tố nào không quan trọng, 42% số người được hỏi chọn "trình độ học vấn" trong khi 32,1% chọn "tính cách". Bên cạnh đó, không nhiều phụ nữ coi tìm kiếm một người bạn đời lãng mạn là yếu tố quan trọng.

Ngoài ra, kết quả cũng cho thấy người tham gia khảo sát còn muốn biết về thái độ của đối tác tiềm năng đối với mối quan hệ, khi có tới 70,3% ý kiến muốn xác định xem đối tác mong muốn một mối quan hệ nghiêm túc hay bình thường.

(tổng hợp)

Minh Hòa

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tuoi-tac-la-yeu-to-dau-tien-khi-phu-nu-han-quoc-chon-ban-doi-275207.html