Trường đại học Kinh tế quốc dân không hạn chế nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh

Ngày 26/5, Trường đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Ngày Hội tư vấn tuyển sinh đại học chính quy, hướng nghiệp năm 2024. Ngày hội thu hút hàng nghìn phụ huynh, thí sinh là học sinh trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía bắc đến tham dự.

GS,TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ tại ngày hội.

GS,TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ tại ngày hội.

Theo GS,TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Quốc dân, với giá trị cốt lõi là: Sáng tạo - Đoàn kết - Liêm chính - Hiệu quả - Trách nhiệm và triết lý giáo dục là kiến tạo con đường thông minh để mỗi người trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, mang lại giá trị cho cộng đồng, trường tiên phong trong đổi mới, phát triển và phổ biến tri thức về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, thu hút và đào tạo nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phụng sự sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.

Trường đại học Kinh tế Quốc dân có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm và tự tạo việc làm cho xã hội, có mức thu nhập sau một năm tốt nghiệp thuộc nhóm cao nhất cả nước. Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học chính quy, hướng nghiệp năm 2024 rất quan trọng đối với các em học sinh.

Các thầy cô giáo của trường sẽ chia sẻ, tư vấn cho các em tham dự những thông tin hữu ích; giải đáp tận tình những thắc mắc của học sinh và các bậc phụ huynh về chương trình, ngành, chuyên ngành đào tạo; cơ hội, xu hướng việc làm để các thí sinh biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình, cũng như biết được xu hướng nghề nghiệp tương lai qua đó góp phần hiện thực hóa được mơ ước trở thành sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân của các em.

Thí sinh tìm hiểu, nghe về tư vấn ngành, chương trình đào tạo

Thí sinh tìm hiểu, nghe về tư vấn ngành, chương trình đào tạo

Năm 2024, Trường đại học Kinh tế Quốc dân tuyển 6.995 chỉ tiêu với 66 mã tuyển sinh gồm 39 chương trình học bằng tiếng Việt, 20 chương trình học bằng tiếng Anh và 7 chương trình định hướng ứng dụng POHE. Trong đó, trường có 6 ngành, chương trình đào tạo mở mới gồm: 4 chương trình bằng tiếng Anh (Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, Quản trị giải trí và sự kiện); hai chương trình học bằng tiếng Việt (An toàn thông tin, Hệ thống thông tin). Các phương thức tuyển sinh của trường gồm: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (2% chỉ tiêu); xét tuyển thẳng bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (18% chỉ tiêu); xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường (80% chỉ tiêu).

Trường không hạn chế nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh, trong đó nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất; xét tuyển theo mức độ ưu tiên từ cao xuống thấp trong các nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

Thí sinh nêu câu hỏi tại ngày hội.

Thí sinh nêu câu hỏi tại ngày hội.

Tại ngày hội đông đảo thí sinh, phụ huynh đã tìm hiểu, trao đổi các vấn đề quan tâm liên quan các phương thức chung của trường cũng như từng ngành cụ thể về cách thức đăng ký, cơ hội trúng tuyển và nhất là cơ hội việc làm sau khi các em học tập, tốt nghiệp ra trường. Nhiều thí sinh quan tâm tới những chương trình, ngành mới mở, trong đó có ngành Khoa học dữ liệu và ngành Trí tuệ nhân tạo. Nói về 2 ngành này, PGS, TS Hà Minh Hoàng, chuyên gia về Khoa học dữ liệu và AI chia sẻ, hai ngành trên sau khi tốt nghiệp, ra trường, các em có thể làm các lĩnh vực liên quan đến phân tích dữ liệu hoặc xây dựng được Big Data (dữ liệu lớn). Hai ngành trên sẽ được Trường đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo theo liên ngành, định hướng ứng dụng cao (ứng dụng trong y tế, chăm sóc sức khỏe và ứng dụng trong kinh tế kinh doanh...).

Bên cạnh một số ngành mới, những ngành truyền thống, thế mạnh của Trường đại học Kinh tế Quốc dân được các thí sinh quan tâm nêu lên những băn khoăn, thắc mắc cần làm rõ và đã được các chuyên gia của nhà trường giải đáp cặn kẽ, thấu đáo...

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-khong-han-che-nguyen-vong-dang-ky-xet-tuyen-cua-thi-sinh-post811251.html