Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders 'mất hút', hàng chục phụ huynh hoang mang

Nhiều phụ huynh ở Gia Lai đã đóng hàng chục, hàng trăm triệu đồng để đăng ký khóa học tiếng Anh cho con bỗng hoang mang, lo trắng tay vì Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders bặt tăm.

Ngày 23-2, trao đổi với PLO, bà Nguyễn Thị Anh, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai), cho biết Sở chưa nhận được đơn phản ánh của phụ huynh về việc Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders (53 Quang Trung, phường Hội Thương, TP Pleiku) ngừng hoạt động, không trả lại tiền cho học viên.

Theo bà Anh, đến nay Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders chưa có thông báo chính thức nào về việc ngừng hoạt động. Mới đây, Sở đã có văn bản mời Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax làm việc để làm rõ các nội dung liên quan Trung tâm ngoại Apax Leaders hoạt động trên địa bàn.

 Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders bỗng dưng ngừng hoạt động khiến nhiều phụ huynh đã đóng tiền các khóa học lo lắng. Ảnh: QT

Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders bỗng dưng ngừng hoạt động khiến nhiều phụ huynh đã đóng tiền các khóa học lo lắng. Ảnh: QT

“Trước đây, công ty này có thông báo đơn vị gặp nhiều khó khăn và đang tái cơ cấu lại. Sắp tới, Sở sẽ trực tiếp làm việc với công ty để xem xét phương án xử lý như thế nào. Nếu đơn vị này không hoạt động, Sở sẽ đi kiểm tra và cho dừng hoạt động theo quy định”, bà Anh nói.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders dừng hoạt động gần hai năm nay. Mọi hoạt động tại trung tâm đã ngừng, người đại diện mất liên lạc khiến hàng chục phụ huynh đã đóng học phí các khóa học cho con em mình tỏ ra hoang mang, lo lắng. Số tiền phụ huynh đã đóng hàng trăm triệu đồng.

Theo tìm hiểu, Trung tâm này được thành lập và đi vào hoạt động năm 2019, thời hạn 5 năm. Chức năng giảng dạy gồm chương trình tiếng Anh cho trẻ em, thanh thiếu niên, luyện thi IELTS do bà Bùi Thị Thương làm giám đốc. Giám đốc Chi nhánh Gia Lai – Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax là bà Nguyễn Ngọc Khánh.

Từ cuối năm 2022 đến nay, Trung tâm này ngừng hoạt động nhưng không thông báo cho học viên và phụ huynh biết. Trong khi đó, các khóa học vẫn đang diễn ra, thậm chí nhiều phụ huynh mua trước cho con học các năm sau.

Chị Phan Thị Phùng (ngụ phường Hội Thương, TP Pleiku) cho biết chị đã đăng ký mua khóa học cho hai con để được hưởng ưu đãi. Tổng số tiền, kể cả khóa học mà con chị đang học và các khóa sau, là hơn 127 triệu đồng.

“Tôi đã liên hệ với Trung tâm nhưng không được, sau đó có làm đơn xin rút tiền gửi đến công ty nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi. Nguyện vọng của tôi là mong cơ quan ngôn luận lên tiếng, cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để Trung tâm hoàn tiền lại cho chúng tôi”, chị Phùng nói.

Phiếu thu thể hiện Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders đã thu tiền khóa học của các học viên. Ảnh: LK

Chung tình cảnh, anh Nguyễn Trung Phong (ngụ huyện Ia Grai), cho biết gia đình anh đã đóng 36 triệu đồng nhưng cháu mới học được nửa năm. Từ khi Trung tâm này ngừng hoạt động, gia đình anh không liên lạc được với ai và cũng chưa nhận được bất cứ thông báo nào.

Theo anh Phong, tại Trung tâm có khoảng 8-9 lớp theo học, trung bình một lớp có 20 người. Việc đóng học phí tùy theo phụ huynh, có người đóng theo tháng, có người đóng theo khóa.

Trường hợp của chị Võ Đặng Hồng Nhung (TP Pleiku), mặc dù gia cảnh còn khó khăn, nhưng nghe nói có ưu đãi nếu mua trọn khóa nên chị đã chi hơn 47 triệu đồng đóng tiền học cho con. Sau đó, gia đình nhiều lần tìm đến Trung tâm để rút tiền nhưng không được.

“Ban đầu họ vận động phụ huynh đóng tiền trọn khóa và đóng tiền trước thì sẽ nhận được ưu đãi. Tin tưởng Trung tâm nên rất nhiều người đóng đầy đủ, giờ muốn nhận lại tiền thì không biết liên hệ với ai. Hoàn cảnh gia đình tôi bây giờ cũng khó khăn, muốn lấy lại tiền nhưng không được”, chị Nhung bức xúc.

LÊ KIẾN

Nguồn PLO: https://plo.vn/trung-tam-ngoai-ngu-apax-leaders-mat-hut-hang-chuc-phu-huynh-hoang-mang-post777359.html