Trung Quốc hướng tới thông điệp xanh về kinh tế và môi trường tại Davos 2024

Trung Quốc hiện đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Diễn đàn Davos mùa Hè lần thứ 15, dự kiến diễn ra tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh từ 25 -27/6. Thông qua sự kiện này, nước chủ nhà Trung Quốc muốn truyền tải thông điệp xanh về kinh tế và môi trường để phát triển trong tương lai.

Diễn đàn Davos mùa Hè 2024 dự kiến sẽ quy tụ hơn 1.500 nhà lãnh đạo cấp cao từ các chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế tới tham dự. Một trong những chủ đề nóng tại sự kiện năm nay là việc tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải carbon toàn cầu. Cũng chính bởi vậy, toàn bộ năng lượng sử dụng cho diễn đàn sẽ được lấy từ nguồn điện xanh, như một thông điệp gửi tới những người tham gia và toàn thế giới.

Được chọn làm địa điểm đăng cai tổ chức, thành phố biển Đại Liên kỳ vọng, thông qua Davos 2024, nơi này sẽ thu hút nhiều khách du lịch tới ghé thăm hơn. Bên cạnh đó, giới chức địa phương cũng chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Ước tính, 72% điện năng của thành phố được tạo ra từ năng lượng sạch kể từ năm 2022. Không chỉ vậy, Trung Quốc cũng thúc đẩy nhiều dự án quan trọng về năng lượng hạt nhân, gió ngoài khơi và năng lượng quang điện, cũng như phát triển các cơ sở sản xuất hydro và metanol xanh để bảo vệ bền vững môi trường, hướng tới 1 nền kinh tế xanh trong tương lai.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

QT

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/trung-quoc-huong-toi-thong-diep-xanh-ve-kinh-te-va-moi-truong-tai-davos-2024-226703.htm