Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà ngon món mì tôm mực

Với hương vị chua ngọt từ nước dùng được nêm nếm vừa phải, từng thớ mực giòn sần sật hòa quyện cùng sợi mì gói thân quen. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị mang đến sự ngon miệng cho mọi người trong trưa đầu tuần.

Nhắc đến mì gói, hầu như nhà nào cũng có trữ sẵn và ngay cả quán ăn cũng có để chế biến thành món ăn. Chính nhờ đặc điểm dễ bảo quản, từng phần mì chia thành gói nên quán cũng dễ bán theo khẩu phần.

Về loại mì gói, thị trường hiện có mì trong nước và mì nhập khẩu. Mì trong nước thường là sợi nhỏ, độ mềm nhất định khi nấu; sợi mì gói nước ngoài (Indonesia, Hàn Quốc) sợi to và dai hơn. Dù mì gói nấu theo kiểu nào cách trụng mì cũng quan trọng, vừa tiết kiệm thời gian vừa loại bớt dầu chiên có trong mì gói.

Nguyên liệu tiếp theo là mực, một loại hải sản khá thân quen với nhiều người bởi hương vị và độ thơm ngon. Thị trường thực phẩm cũng có nhiều loại mực nên tùy quán ăn chọn nguồn hàng nhập bán để nấu ăn. Phổ biến nhất vẫn là mực ống hoặc mực sữa. Do mực có mùi tanh đặc trưng nên đầu bếp cần sơ chế đúng cách để khử mùi mà vẫn giữ lại độ giòn cho mực.

Khác với mì gói xào mực khi cho mì và thịt mực vào chảo xào, mì gói nấu kiểu nước là trụng mì và thịt mực riêng rồi cho vào tô chan nước lèo. Nước lèo của món ăn đơn giản tận dụng gói bột nêm trong gói mì nấu thành nước lèo hay lấy từ nước hầm xương thịt gà, thịt heo tùy quán bán nhiều món.

Để đỡ ngán, quán ăn thường thêm một số loại rau củ như cà rốt, khoai tây, rau muống, giá… vào mì gói. Khi thưởng thức, mọi người chỉ việc dùng đũa khuấy đều món ăn để nước lèo thấm đều sợi mì và mực.

Không quá cầu kỳ như các món nước khác và mang hương vị mới lạ hơn mì gói xào mực, mì gói nấu thịt mực hứa hẹn mang lại cho thực khách sự ngon miệng, nhanh gọn trong trưa đầu tuần.

Gia Hân tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-don-gian-ma-ngon-mon-mi-tom-muc/