Trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn y tế có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân

Chiều 27/5, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức tặng quà và trao hỗ trợ cho đoàn viên bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo.

Các đoàn viên thuộc Khối thi đua số 3 Công đoàn Y tế Việt Nam nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024.

Tới dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Bí thư BCS Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, ông Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW, các Ban CĐYTVN, các đơn vị tài trợ cùng Lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn và đoàn viên nhận hỗ trợ thuộc 12 đơn vị Khối thi đua số 3; các phóng viên báo chí tới dự và đưa tin.

Ông Nguyễn Xuân Hùng- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Xuân Hùng- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Nguyễn Xuân Hùng cho biết, Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ là dịp để các cấp Công đoàn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về đoàn viên, người lao động, đồng thời đây là dịp để lãnh đạo, các cấp công đoàn gặp gỡ đoàn viên, người lao động chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, cùng nhau thấu hiểu, tháo gỡ và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại các đơn vị, doanh nghiệp. Những phần quà trao tặng tuy giá trị tuy không lớn nhưng khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, kề vai sát cánh, chia sẻ những khó khăn với đoàn viên, người lao động ngành Y tế.

Ông Nguyễn Xuân Hùng cũng đánh giá cao vai trò của Công đoàn Y tế Việt Nam luôn chủ động, linh hoạt đề xuất kịp thời với Tổng Liên đoàn và Bộ Y tế nhiều giải pháp ý nghĩa, thiết thực, các chế độ chính sách nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở y tế, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động ngày một tốt hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, năm 2024 Tháng công nhân với chủ đề "Đoàn kết công nhân- Triển khai Nghị quyết", đây là dịp quan trọng để Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn triển khai chương trình phối hợp số 1198/KH-TLĐLĐVN-BYT với mục tiêu, cùng nhau chung tay triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; chỉ đạo các CĐCS phối hợp cùng chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, từng bước nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động ngành Y tế; Động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn…

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên hy vọng rằng hoạt động trên sẽ tạo hiệu ứng và sức lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy sự quan tâm, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội, tạo động lực giúp đoàn viên, người lao động ngành Y tế vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân mà Đảng và Nhà nước đã giao phó cho ngành Y tế.

Ông Nguyễn Xuân Hùng- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao 50 suất hỗ trợ cho đại diện các công đoàn cơ sở có đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Khối thi đua số 3.

Ông Nguyễn Xuân Hùng- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao 50 suất hỗ trợ cho đại diện các công đoàn cơ sở có đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Khối thi đua số 3.

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam, Phạm Thanh Bình đã thăm hỏi, động viên và trao 10 suất quà hỗ trợ tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Khối thi đua số 3 với số tiền là 13 triệu động. Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam cũng chia sẻ: hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo là hoạt động thường niên và nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Tháng Công nhân, Tháng hành động ATVSLĐ và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đây cũng là dịp vô cùng ý nghĩa để các cấp Công đoàn chi ân, động viên, chia sẻ những khó khăn với những chiến sĩ áo trắng đã vì sức khỏe của người dân, cộng đồng chịu thiệt thòi cho bản thân.

Được biết, trong thời gian tới Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm chăm lo và huy đồng nhiều hơn nữa sự chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp nhằm nhằm hỗ trợ giúp vơi bớt những khó khăn đối với các đoàn viên người lao động ngành Y tế có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Xứng đáng là tổ chức đại diện người lao động, góp phần vào thành công của chương trình "Bảo vệ Blouse trắng".

Sĩ tử nên ăn gì và kiêng gì để có sức khỏe tốt, tăng cường trí nhớ trong mùa thi?

P.Chinh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/trao-ho-tro-cho-doan-vien-cong-doan-y-te-co-hoan-canh-kho-khan-nhan-thang-cong-nhan-169240527211925264.htm