Tràn làn vi phạm trật tự đô thị tại phố Triều Khúc

Tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh tại ngõ 66B Triều Khúc (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) từ lâu đã diễn ra nhộn nhịp, làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như việc đi lại của người dân.

Thời gian gần đây, báo Kinh tế & Đô thị nhận được nhiều phản ánh của người dân về những vi phạm trật tự đô thị tại ngõ 66B Triều Khúc.

Ngay đầu ngõ là những hàng xe máy xếp ngang dưới lòng đường.

Ngay đầu ngõ là những hàng xe máy xếp ngang dưới lòng đường.

Từ những phản ánh của người dân, sáng 30/11 phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại đây. Ghi nhận thực tế cho thấy, tại đây, hai bên lòng đường và vỉa hè ngõ 66B đều được tận dụng để phục vụ kinh doanh hàng quán, khiến cho nhiều người đi bộ phải ra giữa đường để di chuyển.

Thậm chí, nếu có ô tô đi vào ngõ 66B Triều Khúc này sẽ xuất hiện tình trạng ùn tắc trong thời gian ngắn. Bởi hai bên lòng đường là những hàng xe máy được xếp ngang ra đường. Ngoài ra, tiếng ồn từ những cơ sở kinh doanh này khiến những người dân sinh sống ở nơi đây vô cùng khó chịu.

Vô tư lấn chiếm vỉa hè để buôn bán.

Anh Đoàn Ngọc Bình (SN 1999, người dân sinh sống trong ngõ 66B Triều Khúc) cho biết, từ sáng đến đêm lúc nào cũng có tiếng ồn phát ra từ các cơ sở kinh doanh tại đây. Mặc dù ở tầng 7 và đã đóng kín cửa nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng ồn.

“Ban ngày thì không sao nhưng có những hôm nửa đêm rồi vẫn có tiếng cười nói, hú hét từ những quán bia vọng lên khiến tôi không thể ngủ được” - anh Bình thông tin thêm.

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận được vào sáng 30/11.

Người đi bộ phải ra giữa đường để đi bởi hai bên vỉa hè và lòng đường đã bị lấn chiếm.

Không hiếm có thể bắt gặp tình trạng ùn ứ trong thời gian ngắn tại ngõ này.

Vỉa hè, lòng đường trở thành nơi để xe và biển hiệu kinh doanh.

Nhiều quán còn xếp bàn xuống lòng đường để phục vụ khách hàng.

Xe máy để tràn lan xuống đường.

Những vi phạm này đã đẩy người đi bộ phải xuống lòng đường để di chuyển.

Bùi Quang Huy

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/tran-lan-vi-pham-trat-tu-do-thi-tai-pho-trieu-khuc.html