Giám đốc Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam, Giáo sư Khoa Truyền nhiễm, Đại học Oxford- ông Guy Thwaites và Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward vừa có bài viết dành riêng cho Báo Sức khỏe &Đời sống về đại dịch COVID-19, dự báo về những diễn biến tiếp theo của dịch bệnh, cũng như cách các nhà khoa học đang tiến hành để ứng phó với dịch bệnh trong giai đoạn mới.
Việt Nam có tiềm năng lớn trong giải trình tự và phân tích gen, từ đó hiểu thêm về các biến thể COVID-19 và hỗ trợ quá trình phát triển vaccine, theo chuyên gia.
Trong khi đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng rộng khắp đến mọi mặt đời sống của người dân toàn thế giới, nhiều nhà khoa học nữ đã ở tuyến đầu. Những nghiên cứu, phát minh của họ góp phần mang lại hướng đi mới và hy vọng cho cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch.