Tiền Giang: 14 học sinh bị ngộ độc nghi ngờ do sữa

Tối 25/11, thầy Phan Minh Tân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, phường 7, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) xác nhận: 14 học sinh khối lớp 3 của trường phải chuyển đến Bệnh viện đa khoa Tiền Giang để các bác sĩ khám, truyền dịch sau khi có triệu chứng đau bụng và ói, nghi ngờ do uống một loại sữa bị chua.

Các em có dấu hiệu bị ngộ độc được các bác sĩ theo dõi tại bệnh viện.

Các em có dấu hiệu bị ngộ độc được các bác sĩ theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, 653 học sinh bán trú của trường uống sữa để vào học buổi chiều.

Sữa này do một doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp. Khi mở vài thùng sữa cho học sinh uống, một số em cảm nhận được sữa bị chua nên báo với các cô giáo tại trường.

Các cô giáo nếm thử và thấy có vị chua nên không cho các em tiếp tục uống. Sau đó, một số em có triệu chứng đau bụng và ói.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Ban Giám hiệu cùng với các thầy, cô của trường nhanh chóng đưa các em đến Bệnh viện đa khoa Tiền Giang để khám, truyền dịch và thông báo cho gia đình các em.

Đến tối cùng ngày, bác sĩ Trần Văn Thuận, Trưởng Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Tiền Giang cho biết, nhiều em đã ổn định sức khỏe và được các bác sĩ cho ra về. Riêng 3 học sinh có triệu chứng ói, đau bụng nhiều nên được bác sĩ tiếp tục truyền dịch và theo dõi thêm.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng tiến hành làm việc với doanh nghiệp cung cấp sữa, nhà trường để xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên.

NGUYỄN SỰ

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tien-giang-14-hoc-sinh-bi-ngo-doc-nghi-ngo-do-sua-post726938.html