Thủ tướng Singapore hủy gặp người đồng cấp Australia vì COVID-19

Do Thủ tướng Lý Hiển Long bị dương tính với COVID-19, Thủ tướng Albanese sẽ gặp người kế nhiệm được chỉ định của ông Lý Hiển Long là Phó Thủ tướng Lawrence Wong để thảo luận về một loạt vấn đề.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã hủy cuộc gặp với Thủ tướng Australia Anthony Albanese do mắc COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã hủy cuộc gặp với Thủ tướng Australia Anthony Albanese do mắc COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Theo trang mạng abc.net.au ngày 2/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã đến Singapore và sẽ có bài phát biểu quan trọng về chính sách đối ngoại vào tối 2/6 tại Đối thoại Shangri-La - diễn đàn an ninh hàng đầu khu vực.

Đây là lần thứ ba một thủ tướng Australia có bài phát biểu tại diễn đàn này, và ông Albanese dự kiến sẽ thông qua bài phát biểu để nhấn mạnh điều quan trọng là phải bảo vệ nền độc lập và quyền tự quyết của các quốc gia nhỏ hơn - bao gồm cả Australia - trong một thời đại ngày càng bất định.

Theo dự kiến, Thủ tướng Albanese cũng sẽ có cuộc hội đàm chính thức với Thủ tướng nước chủ nhà Singapore Lý Hiển Long trước khi ông có bài phát biểu tại diễn đàn an ninh nói trên.

Đồng thời, các quan chức Singapore và Australia cũng đã lên kế hoạch để lãnh đạo hai nước đến thăm một trung tâm bán hàng ở khu vực bầu cử của Thủ tướng Lý Hiển Long.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Singapore đã buộc phải rút khỏi cuộc hội đàm cũng như mọi hoạt động sau khi có xét nghiệm dương tính COVID-19.

Thay vào đó, Thủ tướng Albanese sẽ gặp người kế nhiệm được chỉ định của Thủ tướng Lý Hiển Long là Phó Thủ tướng Lawrence Wong để thảo luận về một loạt vấn đề, bao gồm cả thỏa thuận về nền kinh tế xanh đầy tham vọng mà hai nước vừa ký kết trong nỗ lực nhằm đẩy nhanh quá trình khử carbon./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-singapore-huy-cuoc-gap-voi-nguoi-dong-cap-australia/865933.vnp