'Thiên Long Bát Bộ 2021' khó vượt qua dàn mỹ nhân năm 2003: Lưu Diệc Phi vẫn là tượng đài

Trước thảm họa mang tên 'Thiên Long Bát Bộ' (2021), khán giả không khỏi nhớ lại phiên bản 'Thiên Long Bát Bộ' năm 2003 với dàn diễn viên nữ tuyệt sắc, mỗi người mỗi vẻ. Ngay cả khi Lưu Diệc Phi đã đẹp như tiên nữ, các sao nữ khác cũng không hề kém cạnh.

Thiên Long Bát Bộ phiên bản 2003 cho đến nay vẫn được xem là phiên bản hoàn hảo nhất, chưa có phiên bản nào sau này có thể vượt qua. Thậm chí, càng cải biên càng nát, điển hình là Thiên Long Bát Bộ (2021) mới nhất.

Một trong những thành công lớn của bản phim 2003 là dàn diễn viên nữ được tuyển chọn rất phù hợp với nguyên tác. Mỗi người mỗi vẻ, xinh đẹp riêng biệt. Vương Ngữ Yên của Lưu Diệc Phi vô cùng diễm lệ, tiên khí, nhưng các mỹ nhân khác cũng không hề bị lu mờ.

Chung Linh (Dương Nhụy)

Trong nguyên tác Thiên Long Bát Bộ của cố nhà văn Kim Dung, Chung Linh được miêu tả là một cô gái xinh đẹp, hoạt bát, trong sáng. “Cô gái đó độ chừng mười sáu, mười bảy tuổi, mặc áo xanh, mặt tươi như hoa...”

Chung Linh của Dương Nhụy.

Chung Linh của Dương Nhụy.

Mặc dù tạo hình Chung Linh không được ưa nhìn cho lắm, nhưng Dương Nhụy có khuôn mặt ngây thơ, dễ thương, vóc dáng nhỏ nhắn vô cùng phù hợp với nhân vật. Khí chất tươi vui của cô cũng mang đến những thước phim sinh động trên màn ảnh.

Ngoại hình nhỏ nhắn, khí chất hoạt bát rất hợp với nhân vật.

Chung Linh của Thiên Long Bát Bộ (2021) được thể hiện bởi Tôn Nhã Lệ. Tạo hình của cô sử dụng trang phục màu mè nhằm thể hiện được sự nhí nhảnh đáng yêu của Chung Linh. Nhưng đáng tiếc, khí chất mới làm nên nhân vật, không phải trang phục.

Chung Linh của phiên bản 2021 hơi màu mè.

A Châu (Lưu Đào)

Một thiếu nữ mười sáu, mười bảy tuổi đẹp như hoa, với chiếc áo màu đỏ thắm, khuôn mặt trái xoan, và đôi mắt thông minh.” A Châu qua diễn xuất của Lưu Đào quả thật toát lên vẻ thông minh đằm thắm của nhân vật này.

A Châu của Lưu Đào càng ngắm càng đẹp.

A Châu dịu dàng nhưng không phải kiểu nhân vật nữ quá hiền lành. A Châu khéo léo giỏi giang, nấu ăn tài mà chưng cất rượu cũng tuyệt đỉnh, nhưng tài năng nhất vẫn là khả năng hóa trang giống đến mức thiên hạ khó mà nhận ra. Lưu Đào trang phục giản dị, trang điểm giản đơn, nhưng vẫn vô cùng xinh đẹp và như thế lại càng giống nàng A Châu của Kim Dung.

A Châu năm 2003 vừa dịu dàng, vừa thông minh, đằm thắm ngọt ngào.

A Châu của Thiên Long Bát Bộ (2021) được thể hiện bởi Tô Thanh - Nhĩ Tình của Diên Hi Công Lược. A Châu của Tô Thanh không có gì quá đặc biệt để ghi lại dấu ấn. Một số ý kiến nhận xét A Châu của cô thiếu đi nét dịu dàng ngọt ngào, mà hơi sắc bén quá.

A Châu của Tô Thanh thông minh nhưng hơi sắc bén quá.

A Tử (Trần Hảo)

Không hổ danh là mỹ nhân “vạn người mê”, sắc đẹp của Trần Hảo mê hồn đến mức dù nhân vật A Tử làm những điều xấu nhưng khán giả vẫn không nỡ ghét trong Thiên Long Bát Bộ (2003). Kim Dung miêu tả A Tử là một cô gái thích lừa phỉnh và độc ác, “giữa đôi lông mày, ánh mắt luôn ánh lên tia gian xảo, ngay cả khi nở một nụ cười”. Trần Hảo đã thể hiện một cách sinh động về nàng A Tử này.

A Tử của Trần Hảo vì quá xinh đẹp nên có độc ác cũng khó mà ghét nổi.

A Tử được nuôi dạy bởi lão quái vật giang hồ Tinh Tú Lão Tiên nên tính cách có phần tai quái, độc ác. Nhưng cũng chính vì thế mà tính cách của A Tử rất mạnh mẽ, rất sắc bén, khiến người ta khó mà quên được. A Tử dám yêu, dám hận, cũng dám hy sinh cho tình yêu dù tình cảm mãnh liệt ấy chưa bao giờ được đáp lại.

Nàng A Tử dám yêu dám hận khiến khán giả nhớ mãi không quên.

Khó vượt qua được A Tử của Trần Hảo, nhưng Hà Hoằng San trong vai A Tử của phiên bản 2021 được đánh giá là điểm sáng của phim. Trong dàn mỹ nữ của Thiên Long Bát Bộ (2021), Hà Hoằng San là người nhận được nhiều lời khen nhất.

Tuy không bằng đàn chị nhưng Hà Hoằng San cũng được khen ngợi khi diễn A Tử.

Mộc Uyển Thanh (Tưởng Hân)

Khoảnh khắc Mộc Uyển Thanh kéo mạng che mặt, Đoàn Dự kinh ngạc như thế nào thì khán giả cũng kinh ngạc như thế ấy. Trong nguyên tác có miêu tả Mộc Uyển Thanh như thế này: “Mặt cô ấy được che bằng một tấm vải đen, chỉ lộ ra đôi ngươi, một đôi mắt sáng như sơn mài”.

Mộc Uyển Thanh của Tưởng Hân cá tính mà ngây thơ.

Đoàn Dự khi biết tên của nàng đã phải khen họ hay mà tên cũng đẹp. “Thủy mộc thanh hoa, uyển hề thanh dương” chính là ý nghĩa tên nàng - Mộc Uyển Thanh. Vẻ đẹp của Tưởng Hân thực sự hợp với nhân vật, xứng đáng với cái tên đẹp đẽ và thanh tú này với nước da trắng ngần, đặc biệt là đôi mắt sáng như sao.

Dù trên màn ảnh không thể ngửi được mùi hương, nhưng khán giả cũng tin rằng Mộc Uyển Thanh của Tưởng Hân thực sự tỏa ra mùi thơm như Kim Dung đã viết trong nguyên tác.

Đây là phiên bản Mộc Uyển Thanh được nhiều khán giả yêu thích nhất.

Mộc Uyển Thanh xinh đẹp và cá tính, giỏi võ công, đôi lúc lại rất ngây thơ. Được nuôi dạy khắt khe nên Mộc Uyển Thanh có đôi lúc hành xử cổ quái nhưng đáng yêu, chứ không tai quái như A Tử. Nàng lạnh lùng, không dễ mở lòng nhưng khi đã yêu lại rất mực chung tình.

Sức hút của Mộc Uyển Thanh không hề kém cạnh Vương Ngữ Yên.

So với Tưởng Hân, Mộc Uyển Thanh của Lưu Mỹ Đồng trong Thiên Long Bát Bộ (2021) quá mờ nhạt. Cô có vẻ lạnh lùng và cá tính, nhưng không có được vẻ ngây thơ của nhân vật.

Mộc Uyển Thanh của phiên bản 2021 gây thất vọng toàn tập.

Vương Ngữ Yên (Lưu Diệc Phi)

Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ luôn xuất hiện với tính cách và vẻ tao nhã. Cô không biết võ công, nhưng đã đọc hết bí kíp võ công trên đời, tuy vậy vẫn hết sức ngây thơ trước giang hồ khó đoán.

Khi khán giả nhìn thấy Vương Ngữ Yên của Lưu Diệc Phi lần đầu tiên trong vườn hoa, vẻ ngẩn ngơ của Đoàn Dự đã thay họ nói lên cảm xúc lúc ấy. Vương Ngữ Yên với đôi môi đỏ mọng, trang điểm nhẹ nhàng tông màu hồng đào xinh đẹp như tiên nữ.

Lưu Diệc Phi đẹp tựa tiên nữ trong vai Vương Ngữ Yên.

Lưu Diệc Phi có nhan sắc cổ điển, khí chất tinh anh, toát ra một vẻ đẹp như băng như ngọc, nhưng nụ cười lại tươi tắn rạng rỡ. Độ tuổi của Lưu Diệc Phi khi đó cũng gần giống với Vương Ngữ Yên trong nguyên tác. Cho đến hiện tại, vẫn chưa có Vương Ngữ Yên nào có thể chinh phục khán giả bởi một cái ngoảnh đầu và hé môi cười như Lưu Diệc Phi.

Dù diễn xuất còn non nhưng lại khá phù hợp với sự ngây thơ của Vương Ngữ Yên.

Vương Ngữ Yên của Thiên Long Bát Bộ (2021) được thể hiện bởi Văn Vịnh San. Cô xinh đẹp nhưng chưa đủ tiên khí, trên màn ảnh mang đến cảm giác quá già dặn chứ không có được vẻ tinh khôi của Vương Ngữ Yên.

Vương Ngữ Yên của Văn Vịnh San có đẹp, nhưng lại quá chín chắn, trưởng thành.

HẢI ĐƯỜNG

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/thien-long-bat-bo-2021-kho-vuot-qua-dan-my-nhan-nam-2003-luu-diec-phi-van-la-tuong-dai-post1367970.tpo