TDDC Việt Nam xuất sắc giành HCB giải châu Á

Tại giải Thể dục dụng cụ (TDDC) nam châu Á 2024 diễn ra ở Uzbekistan, VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong đã xuất sắc giành HCB nội dung vòng treo.

Dù đã hết cơ hội dự Olympic Paris nhưng các VĐV TDDC nam Việt Nam vẫn đặt quyết tâm thi đấu tốt tại giải vô địch châu Á diễn ra ở Uzbekistan từ 16/5 đến 19/5. Tuyển thủ Nguyễn Văn Khánh Phong đã kết thúc vòng loại đơn môn vòng treo với kết quả 14.566 điểm qua đó dẫn đầu và giành 1 suất dự chung kết nội dung.

Nguyễn Văn Khánh Phong giành HCB giải TDDC châu Á. (Ảnh: HLV Trương Minh Sang).

Nguyễn Văn Khánh Phong giành HCB giải TDDC châu Á. (Ảnh: HLV Trương Minh Sang).

Trịnh Hải Khang đạt hạng 5 vòng loại đơn môn nhảy chống (14.333 điểm) và cũng giành suất dự chung kết. Trong khi đó, Đặng Ngọc Xuân Thiện có suất dự chung kết bài ngựa tay quay.

Sau 3 phần thi chung kết ngày 18/5, kết quả khả quan đã đến với các VĐV Việt Nam khi Nguyễn Văn Khánh Phong xuất sắc xếp thứ 2 nội dung vòng treo với 14,166 điểm ở phần thi vòng treo, chỉ kém VĐV Yin De Hang giành HCV đến từ Trung Quốc. Theo HLV Trương Minh Sang, Khánh Phong đã thực hiện bài thi tốt và chỉ không thể giành HCV do đối thủ Trung Quốc xuất sắc hơn.

Kết quả chi tiết chung kết nội dung vòng treo giải TDDC nam châu Á 2024. (Ảnh: AGU).

Kết quả chi tiết chung kết nội dung vòng treo giải TDDC nam châu Á 2024. (Ảnh: AGU).

2 VĐV còn lại của Việt Nam dù không giành huy chương nhưng cũng đã có các vị trí tương đối cao. Đặng Ngọc Xuân Thiện giành vị trí thứ 4 nội dung ngựa tay quay trong khi Trịnh Hải Khang kết thúc nội dung nhảy chống với vị trí thứ 5.

Tiến Trần/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/tddc-viet-nam-xuat-sac-gianh-hcb-giai-chau-a-post1096058.vov