Cung thủ Lê Quốc Phong giành suất Olympic thứ 12 cho thể thao Việt Nam

Lê Quốc Phong thi đấu xuất thần tại chặng World Cup 2024 đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, giành vé vào bán kết giải đấu đồng thời được trao suất tham dự Olympic Paris 2024.

Tại nội dung cá nhân nam cung 1 dây (nội dung tính điểm để nhận suất Olympic) diễn ra tối 17-6 trong khuôn khổ chặng World Cup 2024 tại Thổ Nhĩ Kỳ, cung thủ Lê Quốc Phong đã xuất sắc vượt qua Ram Krishna Saha (Bangladesh) với tỷ số 6-2 ở tứ kết, lọt tiếp vào bán kết giải đấu.

Lê Quốc Phong vào bán kết chặng World Cup Thổ Nhĩ Kỳ

Lê Quốc Phong vào bán kết chặng World Cup Thổ Nhĩ Kỳ

Điều này cũng đồng nghĩa với việc tuyển thủ Việt Nam đã chính thức giành suất tham dự Oympic Paris khi có đến 5 suất dự Olympic được trao cho các VĐV giành thứ hạng cao ở nội dung cá nhân nam cung 1 dây. Chặng World Cup ở Thổ Nhĩ Kỳ là giải đấu cuối cùng nhằm xét điểm Olympic cho các cung thủ sau những chặng đấu tích điểm tại Thượng Hải (Trung Quốc) và Yecheon (Hàn Quốc).

Tại chặng World Cup tại Hàn Quốc diễn ra vào cuối tháng 5, Lê Quốc Phong đã vào đến bán kết rồi để thua cung thủ cựu số 1 thế giới Lee Woo-seok (Hàn Quốc). Ở trận tranh huy chương đồng, Quốc Phong tiếp tục để thua đầy tiếc nuối trước Abdullah Yildirmis (Thổ Nhĩ Kỳ) với tỉ số 4-6.

Quốc Phong vào Top 4 World Cup ở Yecheon (Hàn Quốc) hồi tháng 5

Quốc Phong vào Top 4 World Cup ở Yecheon (Hàn Quốc) hồi tháng 5

Liên tiếp vào đến bán kết hai chặng World Cup, Lê Quốc Phong coi như đã cầm chắc hai vị trí thứ 4 World Cup và qua đó, chính thức được trao suất vé tham dự Olympic Paris 2024.

Cung thủ quê Vĩnh Long trở thành tuyển thủ Việt Nam thứ 12 được trao suất tranh tài tại đấu trường lớn nhất hành tinh tại Paris tháng 7-2024, sau các đồng nghiệp Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thị Hương (canoeing), Phạm Thị Huệ (rowing), Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát (cầu lông), Võ Thị Kim Ánh và Hà Thị Linh (boxing).

Lê Quốc Phong giành suất vé thứ 12 dự Olympic Paris

Lê Quốc Phong giành suất vé thứ 12 dự Olympic Paris

Chỉ tiêu 12-15 suất tham dự Thế vận hội 2024 mà thể thao Việt Nam đặt ra cho chính mình coi như đã được hoàn thành bước đầu.

Việt Nam vẫn có thể kỳ vọng thêm ít nhất 3 suất vé nữa, gồm một từ môn Judo, một suất đặc cách của môn bơi và một suất tương tự của môn điền kinh, qua đó, khép lại một cách trọn vẹn chiến dịch tranh vé tham dự, chờ hướng đến mục tiêu quan trọng hơn là phấn đấu giành huy chương tại Paris mùa hè này.

Đông Linh - Ảnh: World Archery

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/cung-thu-le-quoc-phong-gianh-suat-olympic-thu-12-cho-the-thao-viet-nam-196240618161358658.htm