Tăng cường thực hiện hoạt động sức khỏe trường học năm 2025

Ngày 5/2, Sở GD&ĐT ban hành công văn số 116 /SGD&ĐT-GDTrH về việc tăng cường thực hiện hoạt động sức khỏe trường học năm 2025.

Học sinh Trường Tiểu học Hưng Long, huyện Yên Lập được khám sức khỏe định kỳ.

Học sinh Trường Tiểu học Hưng Long, huyện Yên Lập được khám sức khỏe định kỳ.

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành, các đơn vị giáo dục trực thuộc Sở, trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị, thành xây dựng kế hoạch hoạt động sức khỏe trường học năm 2025, chủ động phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, cơ sở y tế các huyện, thành, thị để tổ chức kiểm tra sức khỏe, khám sức khỏe sàng lọc phát hiện sớm và hoạt động tư vấn, giáo dục sức khỏe phòng, chống các bệnh tật học đường cho học sinh trong các cơ sở giáo dục. Phối hợp với ngành Y tế tăng cường công tác tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về y tế học đường cho đội ngũ cán bộ y tế trường học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho học sinh trong các cơ sở giáo dục; xây dựng chương trình và tổ chức tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về sức khỏe học sinh cho các thành viên trong cơ sở giáo dục, gia đình học sinh và cộng đồng.

Đặc biệt, nêu cao vai trò, gắn trách nhiệm cá nhân người đứng đầu các cơ sở giáo dục trong việc chỉ đạo thực hiện và kết quả hoạt động sức khỏe trường học trong các cơ sở giáo dục.

Hiền Mai

Nguồn Phú Thọ: https://baophutho.vn/tang-cuong-thuc-hien-hoat-dong-suc-khoe-truong-hoc-nam-2025-227467.htm