Sản phẩm dành cho trẻ em trên nền tảng mua sắm Shein của Trung Quốc có chứa các chất độc hại

Vtv.vn và TTXVN đưa tin, trong đợt kiểm tra hàng tuần chất lượng hàng hóa, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã phát hiện các sản phẩm dành cho trẻ em được phân phối trên sàn thương mại Shein của Trung Quốc có chứa các chất độc hại với hàm lượng vượt quá mức cho phép hàng trăm lần.

Cụ thể, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã phát hiện các chất độc hại ở các sản phẩm của Shein trong đợt kiểm tra trên các nền tảng thương mại điện tử như Shein, Temu và AliExpress.

Theo đó, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã chọn 8 sản phẩm do Shein bán ra, trong đó có giày trẻ em, túi da và thắt lưng. Kết quả cho thấy, 1 đôi giày có hàm lượng phthalate cao gấp 428 lần mức cho phép-mức cao nhất được ghi nhận cho đến nay trong các cuộc kiểm tra của Seoul và 3 chiếc túi có hàm lượng phthalate cao gấp 153 lần giới hạn.

Phthalate được sử dụng rộng rãi để làm mềm nhựa và có mặt trong hàng ngàn sản phẩm như hộp đựng, mỹ phẩm và đồ chơi... Tuy nhiên, phthalate cũng được biết đến là nguyên nhân gây rối loạn hormone và có liên quan đến béo phì, bệnh tim, một số bệnh ung thư và các vấn đề về sinh sản.

Nền tảng thương mại điện tử Shein (nguồn: vtv)

Nền tảng thương mại điện tử Shein (nguồn: vtv)

Sau đợt kiểm tra, Chính quyền Seoul đã yêu cầu Shein loại bỏ những sản phẩm này khỏi danh mục hàng hóa bán trên nền tảng.

Được biết, từ tháng 4 đến nay, chính quyền Seoul tiến hành thanh tra chất lượng sản phẩm hàng hóa bán trên nền tảng điện tử, có 93 sản phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì trong đó có gần 50% sản phẩm có chứa chất độc hại.

Phát hiện hàm lượng chất độc hại trong siro trị cảm lạnh Cold Out

Nguồn Gia Lai: https://baogialai.com.vn/san-pham-danh-cho-tre-em-tren-nen-tang-mua-sam-shein-cua-trung-quoc-co-chua-cac-chat-doc-hai-post279561.html