Ronaldo có hành động đẹp dành cho các nạn nhân thảm họa động đất Thổ Nhĩ Kỳ

Cristiano Ronaldo và các đồng đội cũ tại Juventus tặng những chiếc áo đấu có chữ ký để bán đấu giá nhằm gây quỹ ủng hộ những nạn nhân ở trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Chính phủ hai nước này đã kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế trong việc tìm kiếm, cứu nạn cũng như cung cấp lương thực, thực phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng. Nhiều cầu thủ bóng đá đã có các động thái giúp đỡ, ủng hộ nạn nhân của thảm họa động đất.

Mới đây, Merih Demiral, cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ đang khoác áo CLB Atalanta ở Serie A (Italia), cho biết anh đã nhận được những chiếc áo có chữ ký của Ronaldo, Bonucci và Paulo Dybala để bán đấu giá. “Tôi vừa nói chuyện với Ronaldo. Anh ấy rất buồn về những gì đã xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ronaldo và Bonucci tặng áo đấu Juventus có chữ ký để đấu giá ủng hộ các nạn nhân của thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chúng tôi đang bán đấu giá chiếc áo đấu có chữ ký của Ronaldo. Tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được quyên góp để ủng hộ các nạn nhân của trận động đất”, Demira tiết lộ trên Instagram.

Bên cạnh đó, Demiral cũng cho biết anh sẽ ủng hộ số tiền 1 triệu Lira (khoảng hơn 1,2 tỷ đồng tiền Việt Nam). Ngoài ra, một số tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ khác như Soyuncu và Cengiz Under ủng hộ 50.000 euro, Burak Yılmaz (300.000 Lira), Hakan Balta (300.000 Lira),...

Theo số liệu thống kê, tính đến cuối ngày 7/2, 5.894 người đã thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ trong khi 1.932 người chết ở Syria. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lo ngại, con số này có thể tiếp tục tăng mạnh lên 20.000 người.

Theo Onsports

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/ronaldo-co-hanh-dong-dep-danh-cho-cac-nan-nhan-tham-hoa-dong-dat-tho-nhi-ky/20230209053035182