Quảng Ninh: Người thả rông chó tại Hạ Long bị phạt 1,9 triệu đồng

Các xã, phường trên địa bàn thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đang tăng cường các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh dại nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và du khách.

Từ đầu năm đến nay, Quảng Ninh ghi nhận 5 ổ dịch dại trên chó, mèo ở Đầm Hà, Hạ Long và Bình Liêu, tăng 3 ổ dịch so với cùng kỳ năm 2023. Toàn tỉnh ghi nhận trên 1.160 trường hợp bị chó, mèo cắn, trong đó có 34 người bị chó dại cắn và 98 nạn nhân được chỉ định tiêm huyết thanh kháng dại (tăng gần 2 lần so với cùng kỳ 2023).

Thành phố Hạ Long ra quân xử lý chó thả rông, không rọ mõm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách

Thành phố Hạ Long ra quân xử lý chó thả rông, không rọ mõm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách

Để hạn chế những vụ tai nạn do chó mèo cắn, thành phố Hạ Long đang ra quân xử lý chó, mèo thả rông, không rọ mõm ở nơi công cộng. Ông Vũ Huy Thêm, Công chức Văn hóa Xã hội phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long cho biết: Việc xử lý này thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y và Nghị định 04/2020/NĐ-CP ngày 03/01/2020 về bổ sung một số điều trong quy định xử phạt vi phạm hành chính ở lĩnh vực thú y.

"Chúng tôi đã tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và tới trực tiếp khu phố 1 tháng nay. Hôm nay, chúng tôi xử lý 1 trường hợp chủ nuôi chó với 2 hành vi thả rông và không đeo rọ mõm với tổng số tiền vi phạm hành chính là 1,9 triệu đồng. Việc này, chúng tôi sẽ ra quân liên tục từ giờ tới cuối năm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách", ông Vũ Huy Thêm cho hay.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/quang-ninh-nguoi-tha-rong-cho-tai-ha-long-bi-phat-19-trieu-dong-post1097130.vov