Phê chuẩn khởi tố 'hot girl' lập facebook 'ảo' bán vé máy bay để lừa đảo

Đối tượng mà 'hot girl' này tiếp cận để lừa đảo chủ yếu là người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài.

VKSND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Trần Khả Ái (SN 2006, trú tại xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 - BLHS.

Trước đó, Phòng An ninh mạng & Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công an huyện Bố Trạch triệu tập đối tượng Trần Khả Ái để đấu tranh về hành vi lập tài khoản Facebook ảo bán vé máy bay qua mạng.

 Trần Khả Ái tại cơ quan điều tra.

Trần Khả Ái tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan Công an, Trần Khả Ái khai nhận: do không có công ăn việc làm nên đã lập facebook tên “Ngọc Minh” (Sau đổi tên lần lượt thành “Uyen Tran” và “Tran Nhu Hao”) đăng tải thông tin hiển thị như một trang đại lý bán vé máy bay chuyên nghiệp, sau đó đăng bài lên các hội, nhóm mua bán vé máy bay nhằm thu hút khách hàng.

Khi người có nhu cầu mua vé máy bay và "chốt đơn", sẽ phải chuyển tiền vào các số tài khoản ngân hàng mà Ái gửi. Sau khi nhận được tiền, Trần Khả Ái lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.

Với thủ đoạn này, Trần Khả Ái đã chiếm đoạt của các bị hại trên toàn quốc với số tiền lớn.

Đối tượng mà Trần Khả Ái tiếp cận chủ yếu là người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài đang có nhu cầu đặt vé về nước hoặc thăm thân.

Hiện Công an huyện Bố Trạch đang điều tra, xử lý.

P.V

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/phe-chuan-khoi-to-hot-girl-lap-facebook-ao-ban-ve-may-bay-de-lua-dao-153863.html