Ông bố quỳ xin lỗi con gái vì không mua được iPhone

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc ghi lại cảnh người bố quỳ lạy, xin lỗi con gái vì không đủ tiền mua iPhone cho cô bé.

 Không có tiền mua iPhone cho con gái, ông bố liền quỳ xuống xin lỗi. Ảnh: Baidu.

Không có tiền mua iPhone cho con gái, ông bố liền quỳ xuống xin lỗi. Ảnh: Baidu.

Theo Jinyun Video, vụ việc xảy ra tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Ông Zhong, người quay clip, cho biết cuộc tranh cãi giữa hai bố con lớn đến mức người đi đường có thể nghe rõ nội dung.

Cô con gái quát tháo bố: "Bố mẹ khác có thể mua iPhone cho con cái họ, tại sao bố lại không có tiền?".

Trước những lời trách móc nặng nề của con gái, người bố đã quỳ xuống và lắc đầu, dường như cảm thấy mình bất tài vô dụng, có lỗi với con.

Cô gái trẻ vừa cố gắng kéo người bố vừa hét lớn: "Đứng dậy đi! Đứng dậy nhanh lên!".

Được khuyên nhủ, người bố đứng dậy rồi ngồi xuống, nhưng không lâu sau lại tiếp tục quỳ và tự trách mình.

Ông Zhong cho biết ông đã quan sát cuộc cãi vã của hai cha con khoảng 5 phút, cảm thấy "xót xa cho người cha" và tức giận với cô con gái.

"Tôi thậm chí còn có suy nghĩ đi đến tát cô bé một cái", ông Zhong chia sẻ.

Clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, đạt 91 triệu lượt xem trên Weibo và 6 triệu lượt xem trên TikTok, trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Không rõ hành động quỳ gối là do yêu cầu của con gái hay chỉ là hành động cực đoan của người bố, nhưng hầu hết dân mạng lên án cô gái và chỉ trích người bố vì giáo dục con không đúng cách.

"Thói quen tiêu dùng đang tác động tiêu cực đến giới trẻ. Các em quá ham mê vật chất xa xỉ mà không quan tâm đến những khó khăn của bố mẹ. Đây quả là một bi kịch xã hội!", một người dùng Weibo bình luận.

"Tôi cảm thấy buồn cho cả hai người. Cô con gái thì quá ham hư vinh, nhưng hành động quỳ gối của người bố cũng không phù hợp. Rõ ràng, người bố này đáng thương nhưng hành động của ông sẽ khiến cô bé nổi loạn hơn. Ông ấy đã không chỉ ra lỗi của con mình. Đó là cách dạy con tồi tệ", một người khác bình luận.

Theo SCMP, tại Trung Quốc, những sự việc cha mẹ hoặc ông bà nuông chiều con cái quá mức thường xuyên trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Năm 2019, một cậu bé 10 tuổi ở tỉnh Giang Tây đã giật tóc mẹ không buông khi bà từ chối mua đồ chơi cho cậu bé tại trung tâm thương mại.

Năm ngoái, một nam thiếu niên cũng bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội vì đá và đánh bà nội của mình sau khi bà yêu cầu cậu bé ngừng chơi game và trả lại điện thoại cho bà.

Ngọc Bích

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/ong-bo-quy-xin-loi-con-gai-vi-khong-mua-duoc-iphone-post1476702.html