Người đàn ông có 8 vợ 27 con, luôn mong muốn gia đình hòa thuận và vui vẻ

Ông Chuốt từng tâm sự không có mong muốn gì hơn là 8 người vợ, các con đều sống hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc.

Ông Dương Văn Chuốt (Sóc Sơn, Hà Nội) nổi tiếng khi có 8 vợ, 27 con. Ông làm nghề máy bơm, chế tạo cơ khí nông nghiệp, máy nông cụ bán cho người dân trong vùng, có thể coi là “đầu đàn” cơ khí ở xã.

Ông Chuốt từng tâm sự khi còn nhỏ không nghĩ sau này có tới 8 vợ, 27 con như hiện nay vì ông bà, bố mẹ chỉ có một vợ, một chồng. Ông bảo việc lấy vợ là do số phận, trời xui, đất khiến nên mới có đông như vậy. Gọi là vợ, nhưng đến nay ông không đăng ký kết hôn với bất kỳ ai. Các con vẫn khai sinh theo họ của ông.

Trong số con của ông Chuốt có 26 con đẻ, 1 con nuôi. Con cả của ông giờ đã ngoài 50 tuổi, còn bé nhất mới chỉ học cấp I.

Ông Dương Văn Chuốt

Ông Dương Văn Chuốt

Theo Người Lao Động, ông Chuốt cưới người vợ đầu tiên vào năm 1967. Họ có cưới xin đàng hoàng nhưng không dám đăng ký vì hồi đó ông mới 18 tuổi, còn vợ hơn 17 tuổi. Đến khi cả hai có con xong thì cũng… “quên” luôn chuyện đăng ký kết hôn.

Năm 1980, ông Chuốt có 5 con với bà cả. Lúc đó, ông đi làm thiết kế về máy móc ở làng khác thì gặp bà thứ hai. Bà hai của ông lúc đó mới 20 tuổi, trẻ đẹp, chưa chồng. Bà thấy ông vui vẻ, dễ thương, hợp nhau nên cả hai sống với nhau như vợ chồng. Ông xây nhà cho bà hai tại quê của bà này, thỉnh thoảng ông ghé qua chơi và ở lại.

Bà cả có biết chuyện nhưng không phản ứng mạnh. Thậm chí, lúc bà hai đẻ đứa đầu tiên, bà cả còn đi chăm sóc ở bệnh viện tại Hà Nội. Sau đó, bà hai có thêm một con.

Bà hai, rồi bà ba, rồi lần lượt có 8 bà. Trong 8 vợ của ông, có tới 3 bà ở cùng thôn, đều có nhà cửa đàng hoàng. Người nào không có thì được ông xây cho.

Năm 1982, trong thời gian ông Chuốt đi làm ở Quảng Ninh có gặp một bà ở đó. Trong quá trình truyền nghề cơ khí, ông bà bén duyên nhau, rồi quyết định ở với nhau, sinh 2 người con.

Ông Chuốt thuở trẻ

Ông Chuốt thuở trẻ

Không những lấy vợ gần, ông Chuốt còn có vợ ở rất xa. Có 1 bà ở tỉnh Tây Ninh, hai người ở với nhau khi ông vào Tây Ninh làm việc khoảng năm 1989, đã có 4 người con đều trong Tây Ninh. Ông vẫn thường đi đi, về về.

Ngoài ra, ông còn lấy 1 phụ nữ Việt sang Lào sống một thời gian rồi về nước. Bà này là vợ thứ 6, đã sinh 3 người con cho ông; bà thứ 7 là một người sống ở Campuchia về nước cũng sinh được 2 người con.

Bà thứ tám trẻ nhất là người ở cùng làng, mới về với nhau gần chục năm, đã có 1 người con với nhau lúc ông vừa tròn 60 tuổi.

Ông Chuốt không tự hào về “thành tích” của mình mà coi đấy là cái “số” phải thế. Ông không có mong muốn gì hơn là tất cả vợ, con đều sống hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc.

Tổng hợp

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/nguoi-dan-ong-co-8-vo-27-con-luon-mong-muon-gia-dinh-hoa-thuan-va-vui-202406172316343171.html