Nữ diễn viên chính trong phim 'Đào, phở và piano' là ai?

Cao Thùy Linh - nữ chính trong phim 'Đào, phở và piano' khá bất ngờ và hoang mang khi bộ phim tạo nên gây 'cơn sốt' và được khán giả chú ý trong những ngày gần đây.

"Đào, phở và piano" là tác phẩm của điện ảnh do NSƯT Phi Tiến Sơn đạo diễn. Phim tái hiện Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa, đồng thời tôn vinh những nét đẹp trong chiến tranh của người Hà Nội xưa. Những ngày qua, bộ phim đã tạo nên cơn "sốt cháy vé" tại Trung tâm chiếu phim quốc gia.

"Đào, phở và piano" là tác phẩm của điện ảnh do NSƯT Phi Tiến Sơn đạo diễn. Phim tái hiện Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa, đồng thời tôn vinh những nét đẹp trong chiến tranh của người Hà Nội xưa. Những ngày qua, bộ phim đã tạo nên cơn "sốt cháy vé" tại Trung tâm chiếu phim quốc gia.

Trong dàn diễn viên, ngoài những gương mặt quen thuộc như: NSƯT Trần Lực, NSND Trung Hiếu, diễn viên Doãn Quốc Đam, Anh Tuấn, ca sĩ Tuấn Hưng… còn có một cái tên hoàn toàn xa lạ với khán giả, đó là Cao Thùy Linh (sinh năm 2003) – người đã vượt qua hàng trăm gương mặt để vào vai nữ chính.

Trong phim, Cao Thùy Linh vào vai cô tiểu thư Hà thành Thục Hương bị lạc mất gia đình. Tìm về căn nhà cũ, tại đây cô gặp lại người yêu của mình là chàng dân quân Văn Dân (do Doãn Quốc Đam đảm nhiệm). Hai người đã quyết định làm một đám cưới ấm cúng ngay giữa chiến trường khói lửa. Cũng vì tiếng gọi của tình yêu đôi lứa, tình yêu Thủ đô mà cô đã quyết tâm ở lại cùng những người dân chiến đấu trong giờ phút sinh tử.

Vai nữ chính trong phim "Đào, phở và piano" cũng là lần đầu tiên Cao Thùy Linh chạm ngõ điện ảnh.

Chia sẻ về cảnh nóng đóng cùng Doãn Quốc Đam, Cao Thùy Linh cho biết đây là một thách thức với cô, khi Doãn Quốc Đam hơn cô 15 tuổi, lại có kinh nghiệm diễn xuất nên khi vào phân cảnh này, cô thấy khá run, ngượng ngùng.

Nữ diễn viên sinh năm 2003 tiết lộ, thời điểm casting cho vai diễn này, cô vẫn đang theo học ngành marketing. Nhờ sự động viên của gia đình, cô đã đi thử vai với hy vọng sẽ nhận được một vai nhỏ hoặc vai quần chúng. Nào ngờ, cô đã vượt qua hàng trăm gương mặt để được chọn vào vai nữ chính.

Đóng chung với các nghệ sĩ gạo cội khiến Thùy Linh không tránh khỏi áp lực. Thời điểm trước khi phim bấm máy, nữ diễn viên cho biết cô phải học thêm lớp diễn xuất, dành thời gian tập luyện các kỹ năng cần thiết, điển hình là việc chơi đàn piano.

Trước khi đến với "Đào, phở và piano", Cao Thùy Linh chưa từng có kinh nghiệm trên bất cứ sân khấu hay bộ phim nào.

Theo nữ diễn viên, khi bắt đầu làm phim, cô đã được nghệ sĩ Cao Nguyệt Hằng chỉ bảo rất nhiều: "Cô giáo Nguyệt Hằng đã dạy Thùy Linh diễn xuất, cách phát âm, đài từ, cử chỉ, ánh mắt. Bên cạnh đó, NSND Trung Hiếu, đạo diễn Trần Lực, Anh Tuấn… cũng hỗ trợ cho Thùy Linh nhiều. Được các cô chú, anh chị trong đoàn chỉ dạy nên bản thân tôi cũng bớt áp lực hơn một chút", Thùy Linh trải lòng.

Cao Thùy Linh cho biết, cô khá bất ngờ và hoang mang khi mấy ngày gần đây, bộ phim "Đào, phở và piano" được khán giả chú ý đặc biệt: "Khoảng 3 ngày nay, tôi có xem tin tức trên mạng xã hội, không ngờ phim lại được chú ý như vậy. Khi mọi người khen ngợi vai diễn của mình, tôi lại sợ nhiều hơn là vui. Tôi là diễn viên tay ngang, những thứ mình làm được có sự hỗ trợ, giúp sức của nhiều người".

Ngoài đời, cô nàng cũng gây sốt với nhan sắc xinh đẹp, chuẩn nàng thơ. Sau khi "Đào, phở và piano" ra mắt, nhiều người còn ưu ái gọi "người tình mới" của diễn viên Doãn Quốc Đam.

Kim Nhã/VOV.VN Ảnh: NVCC

Nguồn VOV: https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/nu-dien-vien-chinh-trong-phim-dao-pho-va-piano-la-ai-post1078081.vov