Những loài động vật thân mềm kỳ lạ

Mực nang màu sắc sặc sỡ và có độc hay bạch tuộc khổng lồ có thể phát triển chiều dài cơ thể đến 9m là những đặc điểm độc đáo của động vật thân mềm...

Ốc anh vũ là loài động vật thân mềm có khả năng ẩn nấp an toàn nhờ vào lớp vỏ bảo vệ. Thân ốc mềm nằm trong vỏ, đối xứng hai bên.

Mực nang Metasepia pfefferi là loài có màu sắc sặc sỡ. Khả năng thay đổi màu sắc giúp chúng lẩn trốn hoặc đe dọa kẻ thù. Mô cơ của loài mực này có chứa độc tính cao.

Mực nang khi cần di chuyển nhanh nó sẽ đẩy dòng nước qua vòi hút. Khi bị đe dọa, mực nang có thể phun một loại chất mực.

Mực lùn là loài mực nhỏ nhất trên thế giới. Chúng chỉ có chiều dài lớp áo vào khoảng 5cm là tối đa và chiều dài thân tổng cộng là 11cm.

Mực lá có độ tăng trưởng nhanh, vòng đời ngắn, dễ chuyên chở và dễ sống trong điều kiện nuôi nhốt. Trứng của loài mực lá được thu thập ở Ấn Độ Dương, với khoảng 300 vỏ bọc trứng, mỗi vỏ bọc có 6 phôi.

Bạch tuộc Thái Bình Dương là loài bạch tuộc lớn nhất thế giới. Một con bạch tuộc trưởng thành nặng đến hàng trăm cân và có thể phát triển chiều dài cơ thể lên đến 9 m.

Loài bạch tuộc này có nguồn gốc từ Honolulu, Hawaii, nó cũng sống ở vùng biển Đông Phi, có chiều dài trung bình khoảng một mét, vòng đời ngắn và chỉ sinh sản một lần.

Bạch tuộc Wonderpus có nguồn gốc từ khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Mỗi một cá thể có những đốm trắng độc đáo trên phần đầu.

Bạch tuộc đỏ được coi là loài động vật thông minh. chúng cũng có thể thay đổi màu sắc nhanh chóng, như màu vàng, nâu, trắng, đỏ...

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nhung-loai-dong-vat-than-mem-ky-la-post574111.antd